YouTuber cho đâm xe để kiểm chứng iPhone 14 sở hữu thực sự bắt gặp tai nạn-DIEUKHAC

YouTuber cho đâm xe để kiểm chứng iPhone 14 sở hữu thực sự bắt gặp tai nạn

YouTuber cho đâm xe để kiểm chứng iPhone 14 có thực sự phát hiện tai nạn - Ảnh 1.

YouTuber quyết định cho xe va chạm thực sự để kiểm tra khả năng bắt gặp của iPhone 14 – Ảnh: TechRax/YouTube

bắt gặp va chạm Crash Detection là một trong những tính năng thế hệ đáng lưu ý bên trên iPhone 14. Nếu bắt gặp va chạm, iPhone sẽ thực hiện cuộc gọi nguy cấp sau trăng tròn giây (gồm có cả thời gian chờ trước lúc đếm ngược) trừ lúc chủ xe hủy cuộc gọi. Nếu ko một ai phản ứng gì khác, sẽ sở hữu được tin nhắn tiếng động gửi tới dịch vụ cung cấp nguy cấp, thông báo về sự cố kèm tọa kinh độ độ và vĩ độ. 

Để tìm hiểu xem iPhone 14 sở hữu thực sự bắt gặp tai nạn liên lạc hay ko, nhóm đứng đằng sau kênh YouTube TechRax quyết định cho một chiếc xe thực được điều khiển từ xa đâm vào chướng ngại vật là những chiếc xe sắt vụn nằm thân cánh đồng hoang với iPhone 14 được đặt trong xe.

YouTuber cho đâm xe để kiểm chứng iPhone 14 có thực sự phát hiện tai nạn - Ảnh 2.
YouTuber cho đâm xe để kiểm chứng iPhone 14 có thực sự phát hiện tai nạn - Ảnh 3.

Thiết lập để xe cũng đều hoàn toàn sở hữu thể tự chạy nhờ điều khiển từ xa mà hoàn toàn ko cần người ngồi trong – Ảnh: TechRax/YouTube

Lần đầu thử nghiệm ko thành công, bởi vì chiếc Mercury Grand Marquis đã đi qua chướng ngại vật. Do ko tồn tại phanh, chiếc xe đi được một quãng đường khá xa trước lúc ngừng lại.

YouTuber cho đâm xe để kiểm chứng iPhone 14 có thực sự phát hiện tai nạn - Ảnh 4.

Thử nghiệm lần đầu ko thành công – Ảnh: TechRax/YouTube

Nhóm thử lại lần nữa, cuối cùng cũng làm cho vụ va chạm xảy ra, đủ để kích hoạt tính năng Crash Detection. Lúc trước, lúc mở cửa, chiếc điện thoại vẫn y nguyên giao diện Lúc trước, làm cho những YouTuber tưởng tính năng ko sinh hoạt. Nhưng vài giây sau đó, điện thoại bắt đầu đếm ngược từ 10 về một trước lúc gọi dịch vụ nguy cấp. Ngoài ra còn kèm theo tiếng ồn to cuốn hút sự lưu ý của những người xung quanh.

Thử nghiệm lần nhị xảy ra va chạm nhẹ dịu và iPhone 14 được gắn lên phần tựa đầu ghế lái thay vì thế bên trên bảng điều khiển như lần đầu. Kết quả cho biết, sở hữu độ trễ nhỏ trước lúc hệ thống bắt gặp va chạm thực sự làm việc – đoạn Clip: TechRax/YouTube

Mercury chỉ bị thiệt hại nhỏ trong vụ va chạm này, vì thế vậy nhóm nghiên cứu lại cho thử nghiệm tiếp. Lần này đã xảy ra va chạm mạnh, lực đủ để túi khí bung ra. Tương tự thử nghiệm trước, sau vài giây, tính năng bắt gặp va chạm bắt đầu kêu inh ỏi và đếm ngược thời gian gọi đội cứu hộ.

Thử nghiệm lần 3 với cú va chạm mạnh hơn – đoạn Clip: TechRax/YouTube

Điều đó cho biết, tính năng bắt gặp tai nạn Crash Detection thực sự sinh hoạt như quảng cáo. 

Còn số phận của chiếc xe thử nghiệm? chiếc Mercury Grand Marquis chỉ bị xây xát và tới nay vẫn sinh hoạt tốt. chiếc sedan này vốn nổi tiếng với sườn cứng cáp, tương tự xe cảnh sát Ford Crown Victoria.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *