Xe đua F4 – thứ gây nghiện với tên vận tốc-DIEUKHAC

Xe đua F4 – thứ gây nghiện với tên vận tốc

Cách vào khoang lái F4, những chúng ta như thể bị “vón cục” trong khoảng ko chật chội, chẳng thể nhúc nhích, đôi bàn tay trở nên dư thừa vì thế chẳng thấy vô-lăng.

Bùm! Lút sàn!

những chúng ta bị rung ngược về sau ở vận tốc 80 km/h rồi lao vút đi. Một luồng ớn lạnh chạy dọc sống sườn lưng.

Bùm, bùm, bùm!!

Hộp số dồn về liền 3 cấp, chiếc xe ghì những chúng ta lại. Ở góc thoát cua, chiếc xe chồm lên như thể một đàn hơn 180 con ngựa nhất tề cất vó, kéo những chúng ta lướt đi bên trên mặt đường khô khốc.

Những thứ cảm xúc cực đoan thuộc về vận tốc thường khó phai trong não bộ. Đó là kết quả của một quy trình mà những chúng ta dồn tất cả tâm trí vào đường chạy phần bên trước, từng phút, từng phút một, ko gì ngoài khác chiếc xe và phiên bản thân mình.

tới lúc những chúng ta rời khỏi xe sau vài phút, nhấp ngụm nước, ngồi thực vững bên trên chiếc ghế với tựa sườn lưng, cảm xúc đó vẫn còn đấy nguyên và thôi thúc những chúng ta thử lại lần nữa. Đó là những thứ xe đua F4 (Formula 4) mang lại dù chỉ là hình thái thấp, được xem là bậc dạm ngõ, để những tay lái với “máu pha xăng” làm quen, trui rèn, trước lúc vươn lên những bậc cao hơn hoàn toàn như F3, F2, F1 của nghiệp đua xe. Còn những kẻ ngoại đạo lần đầu cầm lái, F4 “gói” tất cả sự háo hức, lo lắng, hồi hộp, căng thẳng tới sảng khoái thành một.

Chiếc F4 trên đường pitch.

chiếc F4 bên trên đường pitch của đường đua Yas Marina, Abu Dhabi (UAE).

với rất vô số phương pháp để trở thành một tay lái bên trên xe F4, nhưng nhị thứ trước nhất cần thiết là niềm ham mê vận tốc và tiền. Ở Abu Dhabi, thuộc những tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nơi tỷ trọng nghèo của dân phiên bản xứ sắp như bởi 0, yêu cầu thứ nhị trở nên thừa thãi. lúc mặt trời dần xuống thấp, tia nắng chiếu xuyên qua tán cây chà là báo hiệu chiều tới, trường đua F1 Yas Marina lại vang lên những tiếng động chói tai của những chiếc F4, F3 được điều khiển vì người mê vận tốc hoặc mướn xe hoặc tự mình sở hữu.

Nếu ko phải là công dân ở UAE, những chúng ta cũng đều hoàn toàn với thể sắm trở thành một quý khách hàng của Michelin, hãng lốp xe của Pháp và hy vọng là kẻ màu đỏ may mắn. Chuỗi trải nghiệm Michelin Passion Experience được hãng này tổ chức hàng năm, giao vận ở nhiều đường đua danh tiếng bên trên thế giới, cũng đều hoàn toàn với thể là thời cơ để những chúng ta thử sức với xe đua F4.

F4 được tạo ra với những đặc điểm cơ phiên bản nhất của chiếc F1 vốn mang vô số technology đỉnh cao trong giới xe đua Sport. ko technology trợ giúp an toàn và tin cậy, ko trợ giúp phanh, ko trợ giúp tay lái, ko điều hoà hay tiếng động tiêu khiển…, xe F4 sinh ra với một mục đích duy nhất: tài xế.

Nhưng trước lúc bắt đầu với nhị chữ vận tốc, thử thách trước nhất những chúng ta phải vượt qua là sức khoẻ. Chỉ lúc được phòng ban y tế xác nhận những chỉ số nhịp tim, huyết áp bình thường, những chúng ta thế hệ được mặc lên mình “bộ giáp” chuyên sử dụng cho xe đua. Thêm găng tay, giầy bảo hộ, nón bảo hiểm trùm đầu, sức nóng bắt đầu len lỏi vào từng kẽ tóc dù chưa Cách ra nền sân hơn 43 độ C của đường đua Yas Marina, một trong những buổi chiều thân tháng 9.

Nóng! Sức nóng tăng lên gấp bội, ko chỉ là vì thế chiếc nắng hầm hập của vùng đất vốn nổi tiếng với cát, sa mạc và cây chà là, mà còn là sự xuất hiện của những chiếc F4 nằm chờ bên trên đường pitch. Khác hẳn thứ vận tốc và tiếng động chói tai những chúng ta được nghe văng vẳng bên đường đua cách đó vài Cách chân, chiếc F4 như một sản phẩm chơi phóng to được đẩy tới bởi tay vì 3-4 viên chức của ban tổ chức.

Nhưng hãy chu đáo, chớ để sản phẩm dáng vẻ vẻ chậm chạp ấy tiến công lừa những chúng ta!

Sau vài tiếng Rột… Roạt…, động cơ bắt đầu nổ giòn tan lúc nút gẩy công tắc khởi động được bật. Trong bộ áo giáp kín mít từ trên đầu tới chân, những chúng ta Cách vào khoang lái của chiếc xe nặng khoảng 470 kg với thân xe chủ yếu bởi sợi carbon. Ở đây, những thứ chưa từng trải qua với tài xế tài xế mỗi ngày bắt đầu hiện diện: tầm nhìn sắp như sát với mặt đường, tư thế lái tương đối ngả về phía sau, chân sắp duỗi thẳng.

những chúng ta chẳng thể nhúc nhích, ngoái đầu nhìn về phía sau vì thế bị nhốt trong một chiếc lồng chật chội, dây đai an toàn và tin cậy 6 điểm ghì chặt những chúng ta xuống ghế và tựa sườn lưng. lúc chưa thể làm quen với những thứ này, một điều khác cũng lạ ko thua kém: xe ko tồn tại vô-lăng.

Chiếc F4 với một chỗ, sàn xe sát với mặt đường.

chiếc F4 với một địa điểm, sàn xe sát với mặt đường.

khoảng ko nhỏ làm cho cho vô-lăng được tháo rời để người lái Cách vào đơn thuần hơn. Chỉ lúc chân ga, côn, phanh đều cũng đều hoàn toàn với thể đạp sát ván, sườn lưng ko bị trống với tựa ghế, vô-lăng thế hệ được lắp. Trong tiếng nổ gầm gừ của cỗ máy nạp khí cưỡng bức mạnh 184 sức ngựa phía sau, những chúng ta nghe lùng bùng bên tai tiếng hướng dẫn viên an toàn và tin cậy nhắc về nhiều thứ như kĩ năng lúc vào cua, chuyển số… và kết thúc bởi nụ cười hoà lẫn tiếng Enjoy (thưởng thức).

Vận hành F4 bắt đầu với kỹ năng tài xế số sàn. Đạp côn, bóp lẫy chuyển số bên phải vào số một, nhả côn từ từ. chiếc xe khẽ rùng mình, động cơ gầm gừ rồi từ từ lăn bên trên đường pitch. Ở dải vận tốc bên dưới đôi mươi km/h trước lúc ra khỏi đường đua, bầu ko gian bắt đầu đặc quánh. những chúng ta nhận ra mình đang ở trong một khoảng ko trọn vẹn xa lạ, phần bên trước là chiếc Porsche 718 Cayman dẫn đầu, ko một ai ko kể. Thứ duy nhất sát cánh đồng hành với người lái là Bibendum (logo của Michelin hay còn gọi là Michelin Man) bên trên thành chiếc lốp Pilot Sport S5C đang nhoẻn mồm cười thay cho lời khích lệ.

Côn ra, ga vào, gẩy lẫy chuyển sang số 2, rồi số 3, chiếc F4 kéo phăng những chúng ta đi sau mỗi cú nhấn ga, sắp như ko tồn tại độ trễ. Tầm nhìn thấp, tiếng nổ động cơ chát chúa phía sau làm cho cho tâm trí những chúng ta tập trung cao độ, mắt căng lên, đôi bàn tay ghì lấy vô-lăng để đặt bánh xe theo ý muốn. Ở những khúc cua gắt, chỉ với một tẹo xao nhãng, xoay vô-lăng quá nhanh chóng và mớm ga vội, chiếc xe cũng đều hoàn toàn với thể xoay ngang và văng ra khỏi đường đua.

Để tăng trải nghiệm lái, nhờ hộp số 5 cấp tuần tự, những chúng ta cũng đều hoàn toàn với thể vào số “sống” mà chẳng cần nhấn côn. Mỗi lúc như thế, chiếc xe như thể bị nấc cục lúc tua máy hạn chế đột ngột. chiếc nón bảo hiểm trĩu nặng bên trên đầu lúc bị kéo về trước, lúc rung về sau đập vào thành ghế.

Cổ họng bắt đầu khô khốc!

ko tồn tại nhiều thời gian để những chúng ta nghĩ về ngụm nước uống, vì phần bên trước, sau một khúc cua cũng đều hoàn toàn với thể là một khúc cua khác. Thao tác chưa thuần thục làm cho cho những chúng ta cũng đều hoàn toàn với thể bị bỏ rơi bên trên đường đua lúc chiếc 718 Cayman biến mất sau một khúc cua ống tay áo. Nỗi lo lắng và hồi hộp lúc đó tăng lên gấp bội.

Một tay lái trải nghiệm xe F4 trên đường đua Yas Marina, Abu Dhabi (UAE).

Một tay lái trải nghiệm xe F4 bên trên đường đua Yas Marina.

Dồn số, dồn số, mớm ga, chuyển số, những chữ chiếc vang lên trong đầu những chúng ta nhiều tới nỗi những chúng ta chẳng thể nghĩ gì khác. Sự căng thẳng cũng đều hoàn toàn với thể đo bởi nhịp tim tăng nhanh chóng lên lúc ấy và tuyến thượng thận bắt đầu bơm hormone adrenaline vào máu để thân thể kịp phản ứng với những cảm xúc cực đoan bên trên F4.

Bùm! Tiếng dồn số lúc những chúng ta sẵn sàng vào cua, mớm ga nhẹ dịu, chuyển số và… sát ván. chiếc xe lao vút đi ở đoạn đường thẳng chừng một km. Ở vận tốc 150 km/h, 180 km/h, giữ cho đầu nhất thiết và tay lái thực chắc cũng chính là một thử thách. cảm nhận thấy luồng gió rít qua tai và tiếng động đục ngầu của cỗ máy đặt sau chiếc F4 ở vận tốc sắp 200 km/h là phần thưởng sau những giây phút căng thẳng.

Với những tay lái với khát vọng trở thành tay lái thực thụ, F4 ko phải được sinh ra để phục vụ việc tài xế, mà là phương tiện để huấn luyện kỹ năng. Phần của những kẻ ngoại đạo, F4 giản dị và đơn thuần rất nhiều. Ví như một mẫu trải nghiệm để đưa người lái trở về những thứ thuộc về phiên bản nguyên, như cưỡi ngựa bên trên đồng hoang. Đích tới cuối cùng của bọn họ ko giống nhau. với người đi tìm kiếm giấc mơ bên trên bục podium, số khác đi tìm kiếm sự tự do.

Xe F4 với rất nhiều thứ gây nghiện cho những người mê vận tốc lần đầu tiếp xúc, quan trọng đặc thù phái nam nhi. đại trượng phu đôi lúc nghĩ rằng đồ chơi của bọn họ to dần, còn mình là những đứa trẻ to xác. Nhưng ấy cũng chính là lúc bọn họ đã cứng cáp.

Thành Nhạn
Ảnh: phái nam việt phái nam

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *