Toyota tái chế xe cũ rồi bán lại, hứa hẹn xe 10 năm tuổi mới 90% dieukhac

Toyota tái chế xe cũ rồi bán lại, hứa hẹn xe 10 năm tuổi mới 90% đọc tin hay cùng dieukhac

Toyota tái chế xe cũ rồi bán lại, hứa hẹn xe 10 năm tuổi mới 90% - Ảnh 1.

Không còn phải dè dặt khi mua xe cũ, Toyota hứa hẹn xe cũ đã sử dụng 10 năm vẫn gần như mới – Ảnh: Autocar

Agustín Martín, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Toyota GB (Toyota Vương quốc Anh), đã tiết lộ với Autocar những chi tiết đầu tiên về quy trình mới mà Toyota sẽ thực hiện: “Chúng tôi cần mở rộng cách nhìn về cuộc sống cho cả phương tiện và khách hàng. Chúng ta đã quen với thói quen sử dụng xe trong vòng 2-3 năm rồi đổi xe khác của người Anh. Nhưng ta cần vượt ra ngoài chu kỳ đó và ngẫm Điều gì sẽ xảy ra trong chu kỳ thứ hai và trong chu kỳ thứ ba đó?“.

Để kéo dài thời gian tiếp xúc với khách hàng “ít nhất lên 10 năm”, Toyota sẽ đưa xe cũ về nhà máy sau chu kỳ sử dụng đầu tiên (thường là 2-3 năm như thời gian đặc thù của hợp đồng cho thuê) rồi tân trang lại “theo tiêu chuẩn tốt nhất” để đảm bảo người sử dụng thứ hai có chiếc xe mới nhất có thể.

Toyota tái chế xe cũ rồi bán lại, hứa hẹn xe 10 năm tuổi mới 90% - Ảnh 2.

Ngoài Anh, chưa có thông tin Toyota sẽ áp dụng dịch vụ này ở nơi khác – Ảnh: Autocar

Ông Martín cho biết, quy trình tương tự cũng có thể lặp lại, trước khi giao cho người dùng thứ ba, với việc tập trung nỗ lực vào việc tái chế các phương tiện một cách hiệu quả nhất có thể.

Các chi tiết về quá trình cuối cùng của xe vẫn chưa được tiết lộ. Martín ám chỉ rằng trọng tâm của dịch vụ nhằm tránh lãng phí và giảm tác động môi trường của quá trình sản xuất xe mới thông qua một loạt câu hỏi: “Chúng tôi sẽ tái chế như thế nào? Làm thế nào để sử dụng lại các bộ phận cần thiết và có thể sử dụng cho các dịch vụ khác? Làm thế nào để sản xuất pin, tái sử dụng và tái chế chúng? Làm thế nào để chúng tôi sử dụng một phần vật liệu cho chiếc xe hoàn toàn mới trong nhà máy?”.

Toyota tái chế xe cũ rồi bán lại, hứa hẹn xe 10 năm tuổi mới 90% - Ảnh 3.

Thông tin này rất đáng trông đợi, có lẽ Toyota sẽ mở rộng dịch vụ này ra toàn cầu trong tương lai – Ảnh: Toyota

Việc Toyota đặt trọng tâm vào làm hài lòng khách hàng và tăng độ bền vốn là thế mạnh của hãng bấy lâu nay dường như hướng tới chiếc xe điện của thương hiệu: bZ4X. Pin 71,4kWh, cho phạm vi hoạt động 280 dặm, chiếc xe sẽ được ra mắt trong đầu năm nay hứa hẹn sẽ duy trì tới 90% công suất sử dụng sau 10 năm.

Nguồn: vnexpress.net – thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *