Toyota Raize để KIA Sonet bỏ xa ngay bước chạy đà doanh số dieukhac

Toyota Raize để KIA Sonet bỏ xa ngay bước chạy đà doanh số đọc tin hay cùng dieukhac

Cùng gia nhập thị trường ô tô Việt Nam từ tháng 11.2021 với mức giá khá hấp dẫn, Toyota Raize và KIA Sonet đều là những mẫu xe được nhiều người quan tâm trong những tháng cuối năm.

Toyota Raize để KIA Sonet bỏ xa ngay bước chạy đà doanh số - ảnh 1

Khác biệt về nguồn gốc xuất xứ khiến kết quả bán hàng của Toyota Raize và KIA Sonet có sự chênh lệch khá lớn

Tuy nhiên, khác biệt về nguồn gốc xuất xứ khiến kết quả bán hàng của Toyota Raize và KIA Sonet có sự chênh lệch khá lớn. Toyota Raize nhập khẩu từ Indonesia nguồn cung khá hạn chế ngay trong tháng đầu mở bán, hoàn toàn lép vế về doanh số so với KIA Sonet do Trường Hải (THACO AUTO) lắp ráp phân phối.

Toyota Raize để KIA Sonet bỏ xa ngay bước chạy đà doanh số - ảnh 2

Doanh số bán KIA Sonet và Toyota Raize trong tháng 11.2021

Cụ thể, theo số liệu bán hàng vừa được Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, trong tháng 11.2021 vừa qua, doanh số bán KIA Sonet đạt 829 xe, nhiều gấp 4,3 lần so với Toyota Raize (chỉ đạt 189 xe). Thực tế, Toyota Raize được nhiều khách hàng Việt yêu thích kể từ khi ra mắt, thậm chí hàng ngàn khách hàng đã đặt mua mẫu xe này, tuy nhiên việc cung không kịp đáp ứng cầu chính là nguyên nhân khiến Toyota Raize hụt hơi trước KIA Sonet ngay trong bước chạy đà doanh số.

Toyota Raize để KIA Sonet bỏ xa ngay bước chạy đà doanh số - ảnh 3

KIA Sonet có sự đa dạng hơn khi có tới 4 phiên bản, trong khi Toyota Raize chỉ có duy nhất 1 phiên bản đi kèm 7 lựa chọn màu sắc

Bên cạnh đó, KIA Sonet có sự đa dạng hơn khi có tới 4 phiên bản, trong khi Toyota Raize chỉ có duy nhất 1 phiên bản đi kèm 7 lựa chọn màu sắc. Toyota Raize dù mang danh xe nhập nhưng có giá bán chỉ từ 527 – 535 triệu đồng (tuỳ lựa chọn màu sắc), trong khi KIA Sonet được THACO AUTO niêm yết giá từ 499 – 609 triệu đồng.

5 điểm nhấn trên thị trường ô tô Việt Nam nửa đầu năm 2021

đình tuyên

n

Với bước khởi đầu khá thành công, bắt đầu từ tháng 12.2021, 3 phiên bản số tự động của KIA Sonet đều được THACO AUTO tăng giá bán thêm 5 triệu đồng so với thời điểm ra mắt, nâng mức giá mẫu xe này lên 499 – 614 triệu đồng. Tuy nhiên, từ tháng 12.2021 khách mua KIA Sonet được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ theo nội dung Nghị định 103/2021/NĐ-CP.

Toyota Raize để KIA Sonet bỏ xa ngay bước chạy đà doanh số - ảnh 4

Tại Việt Nam, KIA Sonet và Toyota Raize đều chỉ có 1 lựa chọn động cơ kết hợp với hộp số CVT

Tại Việt Nam, KIA Sonet và Toyota Raize đều chỉ có 1 lựa chọn động cơ kết hợp với hộp số CVT. KIA Sonet lắp ráp tại Việt Nam sử dụng máy xăng Smartstream 1.5G MPI sản sinh công suất 113 mã lực tại 6.300 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 144 Nm tại 4.500 vòng/phút. Trong khi đó, Toyota Raize dùng máy xăng 1.0 lít tăng áp cho công suất 98 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 140 Nm tại 2.400 – 4.000 vòng/phút.

Lép vế hơn đối thủ về trang bị tiện ích nhưng Toyota Raize lại ghi điểm và cho thấy sự vượt trội hơn KIA Sonet về công nghệ an toàn. Mẫu xe Nhật có thêm hệ thống kiểm soát lực kéo, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau…

Toyota Raize để KIA Sonet bỏ xa ngay bước chạy đà doanh số - ảnh 5

Toyota Raize sẽ có hội bứt phá nếu nhà sản xuất phân phối đảm bảo đủ nguồn cung trong những tháng tới

Cuộc đua giữa KIA Sonet và Toyota Raize ở phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam mới chỉ ở giai đoạn chạy đà. KIA Sonet đang nắm lợi thế, tuy nhiên việc tăng giá và công nghệ an toàn nghèo nàn hơn đối thủ có thể khiến mẫu xe này mất điểm. Trong khi đó, với hàng ngàn đơn hàng đã đặt mua, Toyota Raize sẽ có hội bứt phá nếu nhà sản xuất phân phối đảm bảo đủ nguồn cung trong những tháng tới.


Nguồn: vnexpress.net – thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *