Toyota Land Cruiser 2022 ‘an toàn với người trong xe nhưng bị trừ điểm bảo vệ người xung quanh’ dieukhac

Toyota Land Cruiser 2022 ‘an toàn với người trong xe nhưng bị trừ điểm bảo vệ người xung quanh’ đọc tin hay cùng dieukhac

Toyota Land Cruiser 2022 an toàn với người trong xe nhưng bị trừ điểm bảo vệ người xung quanh - Ảnh 1.

Toyota Land Cruiser 2022 đạt 5 sao trong bài kiểm tra của ANCAP – Ảnh: ANCAP

Tổ chức đánh giá xe mới ANCAP vừa trao tặng Toyota Land Cruiser 2022 điểm số 5 sao, với màn trình diễn tốt ở mọi hạng mục thử nghiệm va chạm.

Cụ thể, chiếc SUV Nhật Bản nhận điểm 89% trong hạng mục bảo vệ hành khách người lớn và 88% cho mảng bảo vệ trẻ nhỏ. Hai hạng mục khác bị chấm thấp hơn là bảo vệ người đi đường trong trường hợp xảy ra va chạm (81%) và công nghệ hỗ trợ an toàn (77%).

Một điểm lưu ý là Toyota Land Cruiser đời mới đủ điểm đạt ngưỡng 5 sao bất chấp việc bị trừ toàn bộ điểm trong một hạng mục mới về khả năng bảo vệ người ngồi xe khác trong trường hợp xảy ra tai nạn trực diện.

Toyota Land Cruiser 2022 an toàn với người trong xe nhưng bị trừ điểm bảo vệ người xung quanh - Ảnh 2.

An toàn cho người trong xe nhưng không phải với người xung quanh? – Ảnh: ANCAP

Cần nói thêm rằng thang điểm trên không áp dụng cho phiên bản cao cấp nhất của Toyota Land Cruiser là GR Sport, có thể là do khác biệt lớn về trang bị.

Tại Australia và New Zealand, nơi xe thử nghiệm được lấy mẫu, Toyota Land Cruiser sở hữu dàn túi khí đầy đủ nhất có thể theo công bố bởi thương hiệu chủ quản với túi khí bên bảo vệ đầu và ngực người dùng chưa kể các công nghệ như phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo chệch làn hay Cruise Control thích ứng.

Toyota Land Cruiser 2022 đạt 5 sao thử nghiệm va chạm ANCAP – Video: ANCAP

Nguồn: vnexpress.net – thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *