Toyota làm mới xe cũ và bán lại hai lần dieukhac

Toyota làm mới xe cũ và bán lại hai lần đọc tin hay cùng dieukhac

AnhNhững mẫu xe Toyota được đưa về nhà máy để tân trang sau lần sử dụng đầu tiên, rồi được tái chế thêm một lần nữa.

Toyota sẽ bắt đầu quá trình làm mới ôtô đã qua sử dụng của các khách hàng tại chính nhà máy của hãng ở Anh, một phần của việc tăng thêm giá trị xe thông qua cả dòng đời mà sản phẩm được sử dụng. Chi tiết của quá trình này được Agustin Martin, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Toyota Anh, chia sẻ với Autocar.

“Chúng ta đã quen với thói quen sử dụng xe trong vòng 2-3 năm rồi đổi xe khác rất phổ biến ở Anh. Nhưng ta cần vượt qua giới hạn này. Vậy điều gì sẽ xảy ra ở vòng đời thứ hai và thứ ba?”, Martin đặt câu hỏi.

Một mẫu xe Toyota trưng bày tại nhà máy ở Derbyshire, Anh, với từng chi tiết riêng biệt. Ảnh: Toyota

Một mẫu xe Toyota trưng bày tại nhà máy ở Derbyshire, Anh, với từng chi tiết riêng biệt. Ảnh: Toyota

Để kéo dài thời gian tiếp xúc với khách hàng “ít nhất là 10 năm”, Toyota sẽ đưa xe trở lại nhà máy sau vòng đời đầu tiên (thường là 2-3 năm như thời gian đặc thù của hợp đồng cho thuê) và làm mới “theo tiêu chuẩn tốt nhất” nhằm đảm bảo người sử dụng thứ hai có một chiếc xe mới nhất có thể.

Quá trình này có thể lặp lại lần nữa, trước khi giao xe cho người sử dụng thứ ba, với sự tập trung vào việc tái chế hiệu quả nhất có thể.

Trong khi chi tiết về các quy trình thực hiện không được công bố, Martin bóng gió rằng hãng xe Nhật sẽ tập trung vào việc tránh lãng phí và giảm tác động tới môi trường trong quá trình sản xuất.

Sự ám chỉ được đưa ra dưới dạng các câu hỏi: “Chúng tôi tái chế như thế nào? Làm thế nào để tái sử dụng các linh kiện khác nhau và chúng có thể được sử dụng cho các dịch vụ khác không? Rồi chúng tôi tái sản xuất pin, tái sử dụng và tái chế chúng ra sao?”.

Những gì được nhắc tới hướng sự tập trung vào mẫu xe thuần điện đầu tiên của hãng, bZ4X, với gói pin mà Toyota nói rằng sẽ giữ được tới 90% khả năng sử dụng sau 10 năm hoạt động. Chiếc crossover điện sử dụng gói pin lithium-ion 355V dung lượng 71,4 kWh, phạm vi hoạt động khoảng 500 km theo chuẩn WLTP với bản FWD và 460 km với bản AWD.

Những nỗ lực tương tự cũng đã được áp dụng ở Volvo trong 2021, giúp hãng xe Thụy Điển giám 3.000 tấn khí thải CO2 với việc tái sản xuất 40.000 linh phụ kiện. Nhưng thay vì tập trung vào linh kiện riêng lẻ cũng như gói pin, Toyota có kế hoạch áp dụng với cả chiếc xe cũng như tăng thời gian giao tiếp với khách hàng.

Mỹ Anh

Nguồn: vnexpress.net – thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *