Tesla triệu hồi gần nửa triệu xe do lỗi camera và nắp cốp dieukhac

Tesla triệu hồi gần nửa triệu xe do lỗi camera và nắp cốp đọc tin hay cùng dieukhac

MỹHãng ôtô điện đang gọi về hơn 475.000 xe gồm Model 3 và Model S liên quan tới lỗi camera sau và nắp cốp trước.

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cũng đã thảo luận với Tesla về lỗi camera khác, trong khi xem xét hệ thống hỗ trợ tài xế của hãng này.

Các đời xe liên quan tới cuộc triệu hồi gồm từ 2014-2021, và tổng số xe liên quan gần như bằng số xe mà Tesla giao cho khách hàng trong năm 2020, tức khoảng 500.000 xe.

Tesla Model S bị triệu hồi do lỗi ở nắp cốp trước. Ảnh: Tesla

Tesla Model S bị triệu hồi do lỗi ở nắp cốp trước. Ảnh: Tesla

Cụ thể, trong số hơn 475.000 xe được gọi về sửa chữa, có 356.309 chiếc Model 3 đời 2017-2020 do lỗi camera sau, và 119.009 chiếc Model S gặp rắc rối với nắp cốp trước. Vì Tesla là xe điện, nên nơi vốn là khoang máy phía trước không cần dùng để chứa động cơ, mà để chứa đồ.

Với dòng Model 3, “dây cáp của camera sau có thể bị tác động mỗi khi đóng hoặc mở cốp sau, ảnh hưởng tới hình ảnh hiển thị”, NHTSA cho biết.

Đã có 2.301 khiếu nại bảo hiểm cũng như 601 báo cáo về lỗi trên đối với xe tại Mỹ.

Với Model S, rắc rối ở cửa cốp có thể dẫn tới việc nắp cốp trước mở ra mà không hề có cảnh báo và chắn tầm nhìn của tài xế, tăng nguy cơ va chạm, theo Tesla.

Tesla nói rằng không biết đến bất cứ tai nạn, thương vong nào liên quan tới những lỗi nêu trên trong đợt triệu hồi lần này, NHTSA cho biết.

Cũng trong tháng 12, NHTSA từng nói chuyện với Tesla về những vấn đề đối với camera bên hông của một số mẫu xe. CNBC từng đưa tin, rằng Tesla đã thay thế các camera lỗi vốn được lắp ở ba-đờ-sốc trước trên một số mẫu xe mà không có triệu hồi.

Cùng tháng, NHTSA bắt đầu điều tra 580.000 chiếc Tesla do tính năng với tên gọi “Passenger Play” thậm chí cho phép tài xế chơi game cả khi đang lái xe. Ngay sau đó, hãng đã dừng kích hoạt tính năng này trên xe.

Hồi tháng 2, dưới áp lực từ NHTSA, Tesla phải đồng ý triệu hồi 135.000 xe do màn hình cảm ứng có thể hư hỏng và tăng nguy cơ va chạm. Đến tháng 8, NHTSA mở cuộc điều tra về an toàn đối với công nghệ hỗ trợ tài xế Autopilot sau một loạt vụ tai nạn liên quan các xe Tesla và những loại xe ưu tiên.

Mỹ Anh (theo Reuters)

Nguồn: vnexpress.net – thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *