Tăng thời gian bảo hành – cuộc chơi mới của các hãng xe tại Việt Nam dieukhac

Tăng thời gian bảo hành – cuộc chơi mới của các hãng xe tại Việt Nam đọc tin hay cùng dieukhac

Tăng thời gian bảo hành - cuộc chơi mới của các hãng xe tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ngoài chất lượng sản phẩm, chính sách hậu mãi trở thành yếu tố giúp các hãng xe đang tín hơn trong mắt khách hàng – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn, các hãng xe liên tục thay đổi, nâng cao chất lượng sản phẩm để có thể tồn tại. Bên cạnh đó, dịch vụ sau bán hàng cũng được chú trọng hơn, đặc biệt là chính sách bảo hành. 

Thông thường, các hãng sẽ áp dụng chính sách bảo hành cho xe mới trong 3 năm hoặc 100.000 km. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều hãng tăng thời gian bảo hành lên 5 năm hoặc 10 năm, nhằm củng cố niềm tin cho khách hàng.

Peugeot là hãng xe đầu tiên áp dụng chính sách bảo hành 5 năm tại thị trường Việt Nam. Từ tháng 10-2018, hãng xe Pháp nâng mức bảo hành từ 3 năm lên 5 năm cho 2 dòng xe 5008 và 3008. Chính sách bảo hành theo km vẫn giữ ở mức 100.000 km.

Khi đó, Peugeot vẫn chưa được biết đến nhiều như hiện nay. Do đó, nâng thời gian bảo hành lên 5 năm là một cách để Peugeot có được lòng tin của khách hàng.

Tăng thời gian bảo hành - cuộc chơi mới của các hãng xe tại Việt Nam - Ảnh 2.

Peugeot là hãng xe đầu tiên áp dụng chính sách bảo hành 5 năm tại Việt Nam – Ảnh: THACO

Tiếp đó, từ tháng 3-2021, tất cả mẫu ôtô của Hyundai tại Việt Nam gồm Santa Fe, Tucson, Kona, Elantra, Accent và Grand i10 được áp dụng chính sách bảo hành 5 năm hoặc 100.000 km. Trước đây, thời gian bảo hành chỉ là 3 năm.

Mới nhất, từ ngày 12-1, VinFast áp dụng chính sách bảo hành 10 năm hoặc 200.000 km cho toàn bộ xe xăng đã và sẽ bán ra tại thị trường Việt Nam, bao gồm Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President.

Tăng thời gian bảo hành - cuộc chơi mới của các hãng xe tại Việt Nam - Ảnh 3.

Các mẫu xe xăng của VinFast vừa được nâng thời gian bảo hành lên 10 năm – lâu nhất tại Việt Nam – Ảnh: BÔNG MAI

10 năm là thời gian bảo hành dài nhất đối với ôtô tại Việt Nam. Trước đó, VinFast cũng là một trong những hãng xe đầu tiên đưa ra chính sách bảo hành 5 năm hoặc 165.000 km cho các dòng xe. Đây được xem là động thái trấn an người tiêu dùng của VinFast sau khi hãng này cho biết kế hoạch ngừng sản xuất xe xăng từ cuối năm nay.

Trong khi đó, dù thời gian bảo hành không dài như các hãng xe phổ thông, Porsche có chính sách bảo hành thuộc diện tốt nhất trong phân khúc xe sang. Tất cả xe mới được phân phối chính hãng bởi Porsche Việt Nam đều được bảo hành 4 năm, không giới hạn số km. 

Khi thời gian bảo hành tiêu chuẩn hết hạn, chủ xe có thể gia hạn thêm gói bảo hành cho xe lên đến 15 năm hoặc 200.000 km.

Tăng thời gian bảo hành - cuộc chơi mới của các hãng xe tại Việt Nam - Ảnh 4.

Porsche áp dụng gói bảo hành tiêu chuẩn 4 năm, không giới hạn km cho tất cả xe bán chính hãng tại Việt Nam – Ảnh: Porsche Vietnam

Tăng thời gian bảo hành không phải vấn đề quá lớn với các hãng xe. Trong bối cảnh khách hàng ngày càng thực dụng hơn, chính sách hậu mãi tốt cũng là yếu tố để khách hàng cân nhắc khi mua xe.

Nguồn: vnexpress.net – thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *