Quét là gì và các biện pháp đối phó của nó DIEUKHAC

Quét là gì và các biện pháp đối phó của nó

Quét là một trong những tập hợp các thủ tục để xác định máy chủ lưu trữ trực tiếp, cổng và dịch vụ, nơi chúng đi sâu hơn vào hệ thống để tìm kiếm dữ liệu và dịch vụ có giá trị trong một dải địa chỉ IP cụ thể và xác định các lỗ hổng và mối đe dọa trong mạng.

Sau dấu chân và trinh sát, quét là giai đoạn tích lũy thông tin thứ hai mà tin tặc sử dụng để tăng quy mô mạng.

Nó là một trong những kỹ thuật được sử dụng để xác định vị trí các điểm vào tiềm năng trên một hệ thống để khai thác? trên đây là chiếc chìa khóa cho những tin tặc có đạo đức, những người chịu trách nhiệm ngăn chặn các cuộc tấn công vào một tổ chức.

Loại quy trình này, chẳng hạn như quét ping và quét cổng, trả về thông tin về địa chỉ IP nào ánh xạ tới các máy chủ trực tiếp đang hoạt động trên Internet và những dịch vụ mà chúng cung cấp.

Một phương pháp quét khác là, ánh xạ ngược trả về thông tin về những địa chỉ IP nào không ánh xạ tới các máy chủ trực tiếp; điều này cho phép kẻ tấn công đưa ra giả định về các địa chỉ khả thi. Nó là một trong những trong ba thành phần tích lũy thông tin tình báo của kẻ tấn công.

Trong giai đoạn in dấu chân, kẻ tấn công tạo làm hồ sơ của tổ chức mục tiêu, với thông tin như hệ thống tên miền (DNS) và máy chủ e-mail cũng như dải địa chỉ IP. Hầu hết thông tin này còn tồn tại sẵn trực tuyến.

Trong giai đoạn này, kẻ tấn công tìm thấy thông tin về các địa chỉ IP cụ thể rất có thể được truy vấn qua Internet, hệ điều hành của chúng, kiến ​​trúc hệ thống và các dịch vụ đang chạy trên mỗi máy tính.

Các loại quét

Biện pháp đối phó

  • Định cấu hình tường lửa và IDS để phát hiện và chặn các đầu dò.
  • Sử dụng các quy tắc tùy chỉnh để khóa mạng và chặn các cổng không mong muốn.
  • Chạy các phương tiện Quét cổng để xác định xem tường lửa có phát hiện đúng chuẩn chỉnh các hoạt động Quét cổng hay là không.
  • Các nhân viên bảo mật nên đảm bảo cấu hình thích nghi của trình chống quét và quy tắc chống giả mạo.
  • Các nhân viên bảo mật của một tổ chức cũng phải đảm bảo rằng IDS, bộ định tuyến và công tác cơ sở tường lửa được cập nhật lên bản phát hành mới nhất của họ.
Quét là gì và các biện pháp đối phó của nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *