Ôtô tự lái chắn đường kính trắng xe cứu vãn hỏa-DIEUKHAC

Ôtô tự lái chắn đường kính trắng xe cứu vãn hỏa

MỹMẫu Cruise AV chạy thử khiến chiếc xe ưu tiên mất thêm thời hạn khi đang làm nhiệm vụ, đặt ra những thách thức mới với công nghệ tự lái.

Vào lúc 4h sáng một ngày đầu tháng 4, một xe cứu vãn hỏa đang chạy tới hiện trường một đám cháy thì bị chắn đường kính trắng bởi một chiếc Cruise AV bản chạy thử. Tình huống khiến giới chức thành phố San Francisco dừng lịch trình cho phép thử nghiệm xe tự lái.

lúc này, làn đường kính trắng của xe cứu vãn hỏa bị chắn bởi một xe rác đỗ chiếm đường kính trắng nên phải vòng sang trọng làn ngược chiều để tránh, nhưng một chiếc Cruise AV dừng ở làn ngược chiều song song với xe rác khiến con đường kính trắng hoàn toàn bị chặn lại.

Một xe Cruise EV trên đường phố San Francisco. Ảnh: TechCrunch

Một xe Cruise EV trên đường kính trắng phố San Francisco. Ảnh: TechCrunch

“Sự việc khiến xe cứu vãn hỏa bị chậm lại, gây thêm thiệt hại về tài sản và thương tích cho con người”, giới chức thành phố viết trong làm hồ sơ gửi lên Ủy ban tiện ích công cộng California (CPUC).

Đại diện Cruise – hãng ôtô không người lái thuộc thương hiệu con của General Motors – khẳng định về sự việc, thêm rằng chiếc xe vận hành đúng thiết kế, dừng nhường xe cứu vãn hỏa và đã liên lạc với nhân viên điều khiển từ xa. Theo Cruise, xe cứu vãn hỏa bị chắn đường kính trắng khoảng 25 giây.

Tuy nhiên, nhiều người chỉ ra rằng rằng, nếu là 1 trong những chiếc xe có bác tài, thì bác tài rất có thể nhanh chóng lùi lại để nhường đường kính trắng. Nhưng chiếc Cruise vẫn đứng lặng. Xe cứu vãn hỏa chỉ rất có thể đi tiếp khi bác tài xe rác chạy tới và lái xe đi.

Một yếu hèn tố được nhắc tới trong trường hợp này, rằng mỗi giây trôi qua khi một chiếc xe ưu tiên làm nhiệm vụ đều rất đáng giá.

phía trên chỉ là 1 trong những trong số 3 tình huống tương tự mà giới chức thành phố San Francisco chỉ ra rằng trong làm hồ sơ gửi lên CPUC – cơ quan đề xuất lịch trình cho phép thử nghiệm xe tự lái ở toàn bang.

Một trong số 3 tình huống xảy ra hôm 1/4, khi một chiếc Cruise bị cảnh sát dừng lại do không bật đèn pha khi chạy trên phố giữa trời tối. Và tình huống giữ lại hồi cuối tháng 4, với một chiếc Cruise khác dừng trên phần đường kính trắng cho người đi bộ và chắn giao thông suốt 5 phút.

Những trường hợp này chỉ ra rằng những thách thức về thiết kế cho xe tự lái, rằng dòng xe này cần xử lý linh hoạt trong những tình huống thực tế, dù xảy ra bất ngờ. Trong khi một bác tài bình thường rất có thể nhanh chóng kết luận và đưa ra giải pháp, thì xe tự lái cần nhiều thời hạn hơn để phản ứng trong những tình huống giống nhau.

Những trường hợp lắt léo kể trên đồng thời nhắc lại câu chuyện, rằng ngành công nghiệp ôtô tự lái được cho là từng thừa nhận rằng không một hãng xe nào làm ra được một chiếc ôtô thực sự có công nghệ tự lái cấp độ 5, khi xe rất có thể tự lái hoàn toàn.

Mỹ Anh (theo Wired)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *