Nữ tài xế xe đầu kéo 21 tuổi dieukhac

Nữ tài xế xe đầu kéo 21 tuổi đọc tin hay cùng dieukhac

ColombiaLaura Calle sinh năm 2000 và tốt nghiệp trung học năm 2017, từng học làm điều dưỡng trước khi chuyển sang nghề nghiệp gần như chỉ dành cho nam giới.

Cô gái sinh ngày 22/2/2000 ở Don Matias, Colombia từng mong muốn làm việc trong ngành y tế và theo một khóa tập huấn tiền bệnh viện nhưng đã bỏ giữa chừng vì không đủ tiền. Sau khi cân nhắc và làm thử một số nghề, Calle quyết định theo một hướng khác.

Nữ tài xế trẻ tuổi sau vô-lăng của một cỗ xe đầu kéo. Ảnh: Laura Calle

Nữ tài xế trẻ tuổi sau vô-lăng của một cỗ xe đầu kéo. Ảnh: Laura Calle

Cũng có lúc Calle muốn lái xe nhưng chưa có cơ hội cho đến khi một người quen ngỏ ý. Tuy nhiên, công việc ban đầu chỉ loanh quanh trong thành phố không như cô gái mong muốn vì thù lao thấp.

Rồi cơ hội thật sự cũng đến, khi Calle được một người quen tốt bụng huấn luyện. Người này thậm chí giúp cô có đủ tài chính để lấy bằng lái.

Chuyến đi đầu tiên của Calle với tư cách một tài xế xe tải chuyên nghiệp chỉ có một mình, với một lượng hàng hóa lớn trong container. Cô nhớ rõ đó là ngày 20/2/2020, chỉ hai ngày trước sinh nhật, và hành trình kéo dài 3 ngày.

Calle bên chiếc xe đầu kéo mà cô thường điều khiển. Ảnh: Laura Calle

Calle bên chiếc xe đầu kéo mà cô thường điều khiển. Ảnh: Laura Calle

Nhưng Calle và cũng như cả thế giới, đều không ngờ tới sự xuất hiện của dịch Covid-19. Nữ tài xế trẻ tuổi quyết định sống luôn trên chiếc xe tải vì không còn lựa chọn nào khác. Và gần 3 tháng, Calle vẫn có thể tiếp tục làm việc, lái xe giữa hai thành phố Medellin và Cali, với khoảng cách khoảng 400 km.

Trên tài khoản mạng xã hội, Calle chia sẻ những trải nghiệm trên những hành trình dài sau tay lái, và nhận được vô số lời động viên, khen ngợi bởi sự nỗ lực và tinh thần lạc quan.

Nữ tài xế xe đầu kéo 21 tuổi

Calle lái xe container qua đường đèo núi. Video: Laura Calle

Mỹ Anh (theo Revista Que Tal)

Nguồn: vnexpress.net – thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *