Những thành tựu xe điện đưa cựu CEO BMW Thụy Điển về VinFast dieukhac

Những thành tựu xe điện đưa cựu CEO BMW Thụy Điển về VinFast đọc tin hay cùng dieukhac

Những thành tựu xe điện đưa cựu CEO BMW Thụy Điển về VinFast - Ảnh 1.

Ông Emmanuel Bret trong video trên tài khoản của Kedge Business School – Ảnh: Kedge Business School

“Hãy cứ đi, đến nước nào cũng được. Bạn sẽ trưởng thành một cách chuyên nghiệp. Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội có những trải nghiệm độc đáo. Sẽ không ai phải hối hận một khi có được trải nghiệm như vậy”.

Câu nói trên của ông Emmanuel Bret trong một video trên kênh YouTube của trường Kedge Business School hồi tháng 8 năm ngoái dường như đã ứng nghiệm. Mới đây, ông tuyên bố rời khỏi vị trí CEO Bắc Âu – Thụy Điển của BMW để đến làm phó tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Toàn cầu cho VinFast.

Hiện hãng xe Việt vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin này.

Những thành tựu xe điện đưa cựu CEO BMW Thụy Điển về VinFast - Ảnh 2.

Ông đã có 20 năm kinh nghiệm làm việc cho BMW – Ảnh: BMW

Sau khi tốt nghiệp với bằng luật từ Paris II Assas và theo học khóa Kedge Business School, ông Emmanuel Bret đã đầu quân ngay cho BMW Pháp. Với 20 năm kinh nghiệm làm việc ở BMW dưới nhiều vai trò, các vị trí nổi bật mà ông từng đảm nhiệm có thể kể đến: giám đốc thương hiệu MINI Pháp (2005-2010), giám đốc điều hành BMW Group Na Uy (2014-2018) và giám đốc điều hành BMW Bắc Âu – Thụy Điển từ năm 2018 đến nay.

Ông đặc biệt quan tâm đến việc phát triển xe điện. Trong giai đoạn làm CEO BMW Group Na Uy, ông đã có kinh nghiệm phát triển mạng lưới cơ sở hạ tầng và tăng độ phổ biến cho xe điện BMW ở đây. Hiện tại, Na Uy là một trong những thị trường xe điện phát triển nhất thế giới, với 64,5% lượng ôtô được bán ra trong năm 2021 là xe điện. Dưới thời của ông, BMW i3 là một trong những chiếc xe bán chạy nhất.

Những thành tựu xe điện đưa cựu CEO BMW Thụy Điển về VinFast - Ảnh 4.

Thành tựu lớn của ông là đã đưa được xe điện BMW trở thành phương tiện phổ biến ở Na Uy – Ảnh: Which Car

Quan điểm của ông về xe điện rất rõ ràng: “Phạm vi hoạt động tất nhiên là một yếu tố quan trọng, nhưng trạm sạc sẽ là động lực ở các thị trường mới. Dần dần, trọng tâm sẽ thay đổi từ phạm vi sang thời gian sạc và tính khả dụng”.

Những thành tựu xe điện đưa cựu CEO BMW Thụy Điển về VinFast - Ảnh 5.

Ông biết một trong những thuận lợi để phát triển xe điện ở Na Uy là người dân ở đây rất quan tâm đến xe điện và muốn hướng tới một cuộc sống có trách nhiệm – Ảnh: Kedge Business School

Kể về hành trình bôn ba tứ xứ, ông Bret cho biết: “Di chuyển không phải là lựa chọn cá nhân tôi. Tôi rất may mắn nhận được sự ủng hộ của vợ con. Phiêu lưu khám phá vì chính mình và vì gia đình là một niềm hạnh phúc, nhưng cũng không thiếu thử thách. Mỗi thành viên đều phải học cách thích nghi với một nơi ở mới, xung quanh toàn những người xa lạ và bất đồng ngôn ngữ”. Đó cũng là điều được ông nhắc đến trong lời chia tay BMW để chuẩn bị sang VinFast.

Nguồn: vnexpress.net – thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *