Người lái thử mọi siêu xe Bugatti trước khi xuất xưởng dieukhac

Người lái thử mọi siêu xe Bugatti trước khi xuất xưởng đọc tin hay cùng dieukhac

Steve Jenny chạy thử 95% mẫu xe Bugatti bán ra, với tổng quãng đường khoảng 350.000 km.

Người chuyên lái thử mọi siêu xe Bugatti trước khi xuất xưởng

Steve Jenny lái thử siêu xe Bugatti. Video: Bugatti

Với nhiều người, Jenny có một công việc đáng mơ ước. Với tư cách tài xế lái thử, anh kiểm tra mọi mẫu xe mới thuộc thương hiệu siêu xe Pháp trước khi giao tới tay khách hàng.

Gia nhập Bugatti vào năm 2004, Jenny đã lái khoảng 95% số xe bán ra, gồm từ Veyron, Chiron và Divo. Người đàn ông lớn lên tại Alsace, Pháp, bắt đầu với việc trở thành một tay đua đường trường và lái phụ, rồi làm kỹ thuật viên và giám định chất lượng. Anh từng làm việc tại các hãng cung ứng ôtô như Mahle và BBS. Vốn sống gần trụ sở chính của Bugatti ở Molsheim, Jenny có cơ hội biết được ít nhiều về thương hiệu nổi tiếng này, thỉnh thoảng nhìn thấy những mẫu siêu xe chạy thử và quyết định nộp đơn xin việc.

Giờ đây, Jenny là người đầu tiên lái mọi chiếc Bugatti trước khi siêu xe đến tay khách hàng. Quá trình 5 giờ lái thử trước khi giao xe gồm việc chạy trên đường công cộng, cũng như thử thách zíc zắc và tăng tốc tại một đường băng và đường đua để đảm bảo mọi thứ đã hoàn thiện.

Steve Jenny bên siêu xe Bugatti trong một lần chạy thử. Ảnh: Bugatti

Steve Jenny bên siêu xe Bugatti trong một lần chạy thử. Ảnh: Bugatti

Mỗi xe đều có đôi chút khác biệt, vì thế đầu tiên Jenny sẽ ghi nhận khu vực nào xe sẽ được giao tới, và những trang bị mà khách hàng đã lựa chọn. Mỗi lần lái thử là khoảng 300 km, và bắt đầu với một phần đường giao thông bình thường, nơi Jenny kiểm tra các bàn đạp và sự phản hồi, cảm giác lái, cũng như lắng nghe xem có bất cứ tiếng ồn bất thường nào hay không. Phần này còn gồm việc lái xe trên mặt đường lát đá cuội nhằm đánh giá hệ thống treo.

Bugatti sử dụng một đường băng đã đóng cửa để thử nghiệm tốc độ cao, với mức tối đa 300 km/h. Jenny thử chế độ hỗ trợ xuất phát, phanh không khí, kiểm soát độ bám đường cũng như chuyển làn đột ngột và phanh gấp từ tốc độ 200 km/h.

Kết thúc quá trình này, chiếc xe được đưa trở lại Molsheim, nơi các kỹ thuật viên thay dầu hộp số, thay lốp trước khi để Jenny lại mang đi lái thử một giờ nữa. Sau đó, siêu xe Bugatti mới sẵn sàng giao cho khách hàng.

Lúc này, mẫu Chiron đã giảm sản lượng do 500 xe theo kế hoạch đã được sản xuất gần hết, chỉ còn vài chục xe cuối cùng. Nhưng Jenny vẫn bận rộn thử nghiệm phiên bản đặc biệt Centodieci cũng như siêu xe cho đường đua, Bolide.

Hiện Bugatti vẫn giữ im lặng về sản phẩm tiếp theo, nhưng mới đây, hãng đã được sáp nhập vào phân nhánh của Porsche, và dòng siêu xe Pháp trong tương lai sẽ được sản xuất bởi Porsche cùng sự hợp tác của hãng xe điện Rimac.

Mỹ Anh (theo Bugatti)

Nguồn: vnexpress.net – thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *