Ngôi vương lung lay, Toyota Vios hưởng ưu đãi kép giảm gần 50 triệu đồng dieukhac

Ngôi vương lung lay, Toyota Vios hưởng ưu đãi kép giảm gần 50 triệu đồng đọc tin hay cùng dieukhac

Ngôi vương lung lay, Toyota Vios hưởng ưu đãi kép giảm gần 50 triệu đồng - ảnh 1

Chưa bao giờ trong vòng 7 năm trở lại đây, hành trình bảo vệ ngôi vương của Toyota Vios lại chật vật như trong suốt chặng đường của năm 2021

Chưa bao giờ trong vòng 7 năm trở lại đây, hành trình bảo vệ ngôi vương của Toyota Vios lại chật vật như trong suốt chặng đường của năm 2021. Mẫu sedan hạng B của Toyota liên tục mất vị trí số một về doanh số bán hàng tháng, để rồi khi năm 2021 đang dần khép lại, Vios hiện đang bám đuổi Hyundai Accent, đồng thời bị VinFast Fadil bỏ xa trên cuộc đua đến ngôi vương.

5 màn giảm giá ô tô ‘sốc’ nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021

đình tuyên

Số liệu bán hàng vừa được Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố cho thấy, sau 11 tháng đã qua của năm 2021, tổng doanh số bán của Toyota Vios đạt 17.133 xe. Trong khi đó Hyundai Accent đạt 17.439 xe, VinFast Fadil đạt 22.375 xe. Với kết quả này, mẫu ô tô Việt – Fadil đang dẫn đầu cuộc đua đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2021, trong khi Hyundai Accent đang tạm xếp thứ 2 với khoảng cách chỉ 306 xe so với Toyota Vios.

Ngôi vương lung lay, Toyota Vios hưởng ưu đãi kép giảm gần 50 triệu đồng - ảnh 2

VinFast Fadil đang tạo ra cách biệt doanh số lên đến 5.200 xe Toyota Vios

Với khoảng cách này, Toyota Vios cùng Hyundai Accent đang tạo ra cuộc đua song mã đầy hấp dẫn ở phân khúc sedan hạng B. Tuy nhiên, cách biệt lên đến 5.200 xe với mẫu xe dẫn đầu – VinFast Fadil khi thời gian bán hàng của năm 2021 chỉ trong 1 tháng… khiến ngôi vương Toyota Vios đang lung lay. Cách biệt doanh số lên đến hơn 5.000 xe, trong khi doanh số bán trung bình mỗi tháng chỉ đạt 1.557 xe/tháng, thực tế Toyota Vios khó có thể tạo nên bất ngờ trong tháng cuối năm. Nguy cơ Toyota Vios mất ngôi vương ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam sau 7 năm nắm giữ chưa bao giờ lại đến gần như vậy.

n

5 điểm nhấn trên thị trường ô tô Việt Nam nửa đầu năm 2021

đình tuyên

Hiện tại, với Nghị định 103/2021/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành và có hiệu lực từ tháng 12.2021, cả Toyota Vios, Hyundai Accent và VinFast Fadil lắp ráp trong nước đều đang được giảm 50% lệ phí trước bạ. Trong bối cảnh đó, với hy vọng vớt vát doanh số bán hàng để tạo nên bất ngờ trong tháng cuối năm, Toyota Vios đang được nhà sản xuất, phân phối áp dụng chính sách ưu đãi giá, hỗ trợ 20 triệu đồng cho khách hàng mua xe.

Ngôi vương lung lay, Toyota Vios hưởng ưu đãi kép giảm gần 50 triệu đồng - ảnh 3

Toyota Vios hiện là một trong số những mẫu ô tô trên thị trường đang hưởng ưu đãi kép, vừa được giảm 50% lệ phí trước bạ vừa được nhà sản xuất giảm giá bán

Với chính sách này, Toyota Vios hiện là một trong số những mẫu ô tô trên thị trường đang hưởng ưu đãi kép, vừa được giảm 50% lệ phí trước bạ vừa được nhà sản xuất giảm giá bán. Tổng mức ưu đãi đối với mẫu xe này đang vào khoảng trên dưới 50 triệu đồng, tuỳ phiên bản.

Toyota Vios gia nhập thị trường ô tô Việt Nam từ 2003, với giá bán cạnh hấp dẫn, độ bền bì được chứng minh theo thời gian, cùng với việc giữ giá tốt khi bán lại… mẫu xe này dần tạo được sức hút. Từ năm 2014, Toyota Vios bắt đầu thiết lập được vị thế hàng đầu trên thị trường ô tô Việt Nam. Kể từ đó đến nay, chưa có mẫu xe nào vượt được Vios về doanh số bán hàng hàng năm. Tuy nhiên, với viễn cảnh bám đuổi VinFast Fadil khi cuộc đua đang bước vào giai đoạn chạy nước rút, rất có thể Toyota Vios phải nhường lại ngôi vương sau 7 năm nắm giữ.


Nguồn: vnexpress.net – thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *