Môtô điện giá 120.000 USD sắp giao xe dieukhac

Môtô điện giá 120.000 USD sắp giao xe đọc tin hay cùng dieukhac

AnhArc Vector ra mắt cuối 2018 và dự kiến sản xuất trong 2020 nhưng suýt biến mất khi hãng xe điện phải nộp đơn xin phá sản.

Giờ đây, hãng môtô điện hạng sang đến từ Anh đã trở lại với những thông tin khả quan sau khi nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính, Mark Truman thành công trong việc mua lại Arc. Theo Truman, Arc đã nhận được nhiều đơn đặt hàng đối với Vector – mẫu môtô điện có giá khoảng 120.000 USD.

Vector từng được Arc ca ngợi là “chiếc môtô điện tiên tiến nhất” sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt, khung liền khối bằng carbon, cơ cấu lái trung tâm và bộ vành kiểu xe đua. Mục tiêu của Arc cũng như Truman là làm ra một chiếc môtô dễ điều khiển và đầy sức mạnh, mang lại niềm vui khi cầm lái ở cả đường nội thị và đường trường.





Arc Vector với kiểu thiết kế hầm hố, với đường vuốt liền từ đèn pha xuống yên xe. Ảnh: Arc

Arc Vector với kiểu thiết kế hầm hố, với đường vuốt liền từ đèn pha xuống yên xe. Ảnh: Arc

Hệ thống được phát triển để kiểm soát xe ở tốc độ thấp, đặc biệt nhờ cơ cấu lái trung tâm (hub-centre steering, HCS). Cơ cấu này vốn được nhiều hãng xe áp dụng, nhưng thường đi với hệ thống chống chúi đầu xe, theo nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Arc, Mark Truman. “Nhưng các tay lái lại muốn xe chúi đầu khi phanh”, Truman nói thêm.

Với Vector, Arc tạo ra hệ thống tận dụng ưu điểm của HCS nhưng có những nâng cấp riêng. Độ cứng cho phép xe đạt được góc nghiêng đủ dốc khi phanh và bộ khung mang đến sự ổn định ở tốc độ cao.





Đèn pha LED hai tầng. Bộ khung xe liền khối làm từ sợi carbon. Ảnh: Arc

Đèn pha LED hai tầng. Bộ khung xe liền khối làm từ sợi carbon. Ảnh: Arc

Động cơ điện 95 kW cho công suất 133 mã lực. Trên đường thẳng, Arc Vector có thể tăng tốc 0-97 km/h trong 3,2 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 200 km/h. Gói pin 16,8 kW giúp xe chạy được 321 km mỗi lần sạc, và có thể sạc đầy chỉ trong 40 phút với chế độ sạc nhanh.

Đặc trưng của Vector không chỉ nằm ở ngoại hình khác biệt, mà còn từ bộ khung liền khối làm từ sợi carbon, hệ thống treo độc đáo và hệ thống lái trung tâm. Cũng với cấu trúc này, gói pin trở thành một phần của bộ khung. Chỉ 399 xe được sản xuất.

Mỹ Anh (theo Visordown)

Nguồn: vnexpress.net – thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *