Màn hình ôtô làm mọi thứ thay tài xế dieukhac

Màn hình ôtô làm mọi thứ thay tài xế đọc tin hay cùng dieukhac

Bên cạnh thông tin hiển thị trên kính lái, những lời đề xuất và nhắc nhở tài xế liên tục vang lên.

Nhân CES 2022, Samsung mang tới những trải nghiệm mới nhất trên ôtô. Thiết bị được trình diễn là màn hình HUD công nghệ cao sử dụng tương tác thực tế ảo (AR).

Màn hình thực tế ảo làm 'thư ký' cho tài xế

Khi xe được khởi động, hệ thống chào mừng tài xế trước khi kiểm tra cả tình trạng sức khỏe của tài xế cũng như tình trạng xe và điều kiện thời tiết nhằm đảm bảo tất cả đều bình thường. Rồi hệ thống kiểm tra lịch, đề xuất hướng di chuyển dựa trên lịch trình trước đó.

Khi tài xế khẳng định điểm đến, thông tin định vị hiển thị trên kính lái. Ôtô chạy được vài chục mét, hướng mũi tên trên màn hình chuyển sang phải, đồng thời hệ thống nhắc tài xế chuyển làn để nhường đường cho xe cứu thương phía sau.

Trên đường đi, tài xế được gợi ý những điểm có thể dừng chân như cửa hàng tạp hóa, quán cà phê hay cửa hàng pizza. Tài xế có thể đặt đồ ngay trên xe qua thực đơn trực tuyến của nhà hàng. Bên cạnh sự hữu dụng nhờ có thể đáp ứng nhu cầu thực tế của tài xế và hành khách, tính năng này cũng có thể gây phiền toái bởi thông tin đề xuất theo hướng quảng cáo sẽ xuất hiện dày đặc, đặc biệt trong các thành phố lớn.

Công nghệ V2X (Vehicle to Everything) mang lại khả năng nhìn xuyên qua xe tải chạy phía trước. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi tầm quan sát phía trước bị che chắn, khiến tài xế có thể không kịp nhìn thấy biển báo, ví dụ biển chỉ dẫn lối ra khỏi cao tốc.

Tài xế cũng tham dự một cuộc họp video nhờ công nghệ 5G. Ngoài ra, công nghệ cũng giúp hiển thị rõ hơn các tín hiệu trên đường trong thời tiết xấu (như sương mù), hay cảnh báo có động vật gần đường đi.

Lúc này, những gì được Samsung giới thiệu dường như vẫn còn khá xa để áp dụng hoàn toàn vào thực tiễn. Nhưng ngoài hãng Hàn, một số công ty khác cũng trình diễn hệ thống định vị thực tế ảo tại CES 2022 – sự kiện diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, trong thời gian 5-8/1.

Mỹ Anh

Nguồn: vnexpress.net – thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *