Logo Peugeot gắn liền với lịch sử hơn 2 thế kỷ DIEUKHAC

Logo Peugeot gắn liền với lịch sử hơn 2 thế kỷ

Logo Peugeot trong sắp 3 thập kỷ kế tiếp (1910 – 1936)


Năm 1910 trở thành Cách chuyển mình lịch sử của Brand Name nước Pháp, nhất là lúc nhìn vào phong cách thiết kế logo của bọn họ. phong cách thiết kế lần này được vẽ lại trọn vẹn với hình ảnh chú sư tử to người chơi dạng, cơ bắp và thể hiện rõ rệt nhất những cụ thể đặc tả sức mạnh.


Screen Shot 2022-05-30 at 09.31.36.png


Logo Peugeot với tạo hình cơ bắp và đầy uy lực (ảnh: 1000logos.net).

màu sắc sắc của chú sư tử này được chuyển dần từ trắng sang xám đậm, tạo ra Cảm Xúc rằng nó đang thực sự sống và hiển hiện ngoài đời thực chứ ko phải một phong cách thiết kế logo. Chú sư tử đứng bên trên một mỏm đá trong tư thế oai phong, một bên chân đang giữ lấy loại mũi tên được thừa kế lại từ những logo Peugeot trước kia.

tới năm 1927 logo này đã được tạo thế hệ nhưng ko tồn tại nhiều đổi khác, chú sư tử được đổ bóng nhiều ko ngừng lại ở đó nữa tạo ra những mảng black color như phong cách thiết kế của năm 1850. Logo này cũng đã được thêm vào dòng chữ tên Brand Name Peugeot ở phía bên bên dưới.

Lần đổi khác thứ sáu của logo Peugeot (1936 – 1948)


Năm 1936 logo Peugeot sở hữu sự đổi khác to về bảng màu sắc, ko còn là hệ màu sắc tối giản trắng phối đen mà đã chuyển thành nhì gold color xanh đặc trưng. Đây cũng chính là nhì màu sắc sắc truyền thống của thị trấn Sochaux nơi đã khai sinh ra Brand Name này.


Screen Shot 2022-05-30 at 09.31.44.png


Logo Peugeot sử dụng bảng màu sắc truyền thống của thị trấn Sochaux (ảnh: 1000logos.net).

phong cách thiết kế logo Peugeot lần này đi theo tương đối hướng cổ xưa, đường viền phía bên ngoài được vát cong nhiều ko ngừng lại ở đó nữa cùng hoạ tiết sọc kẻ dọc blue color ở phía trong. Chú sư tử được quay mặt lại về phía bên trái như những phong cách thiết kế năm xưa, đứng bên trên một mũi tên to và được thể hiện dạng đổ bóng chứ ko là hình ảnh rõ nét của chúa sơn lâm.

phong cách thiết kế logo Peugeot thời đoạn hậu Thế Chiến (1948 – 1960)


Năm 1948 là lần trước nhất Peugeot muốn đưa hình tượng Brand Name lên gắn ở đầu xe, Như vậy buộc bọn họ phải sở hữu một phong cách thiết kế logo dạng phẳng và tạo hình vật lý. Giống như ngôi sao 5 cánh ba cánh của Mercedes Benz hay nhì chữ R lồng vào nhau của Rolls-Royce.

Lần này logo Peugeot đã trông giống phong cách thiết kế biểu trưng của vùng Franche-Comté hơn. Hình ảnh chú sư tử đang đứng dậy kiêu hùng, giơ nhì chân về phía đằng trước như đang trong tư thế sẵn sàng tấn công bất kỳ lúc nào. Hình ảnh chú sư tử đứng cũng rất được đưa vào một khuông viền hình chữ nhật, nền màu sắc tối để làm khác lại lên hình ảnh hình tượng của Brand Name.


Screen Shot 2022-05-30 at 09.31.49.png


Logo Peugeot song song cũng chính là hình tượng được gắn ở đầu xe (ảnh: 1000logos.net).

tới năm 1950 Peugeot lại tiếp tục làm thế hệ logo của tôi, lần này bọn họ reviews cùng lúc nhì phiên người chơi dạng phong cách thiết kế. Một sở hữu black color tuyền để sử dụng được với mỗi điều kiện, thể hiện tốt bên trên mỗi phương tiện truyền thông. nhì vẫn là hình ảnh chú sư tử đang đứng giơ nhì chân về trước, nhưng sở hữu màu sắc sáng bạc để gắn lên mui xe hay lưới tản nhiệt nhằm mục tiêu mang lại vẻ bên ngoài sang trọng và quý phái cho sản phẩm.

thời đoạn từ thời điểm năm 1955 tới 1960 Peugeot đã reviews thêm một logo khác, nhưng cảm giác thu về ko mấy tích cực với hình ảnh chú sư tử mảnh mai và ko còn vẻ tôn nghiêm thường thấy. Năm 1960 Brand Name nước Pháp lại phải đổi khác phong cách thiết kế logo, lần làm thế hệ này là Cách ngoặt để tạo ra logo Peugeot đang được “tái sử dụng” ở thời khắc ngày nay.

Logo Peugeot thời đoạn 1960 – 1975


thời đoạn này chứng kiến sự lột xác ngoạn mục trong phong cách thiết kế logo Peugeot. nhịn nhường như muốn lấy lại hào quang quẻ và vẻ bên ngoài uy nghiêm của chú sư tử vùng Đông Bắc, Peugeot đã xoá bỏ hình tượng chú sư tử “èo uột” năm nào để làm thế hệ trọn vẹn phong cách thiết kế logo.

Chỉ với duy nhất hình ảnh của loại đầu sư tử, bờm dày được chải chuốt kỹ lưỡng cùng những loại răng nanh sắc nhọn, logo Peugeot thế hệ đã thực sự đoạt được được người xem ngay từ loại nhìn trước nhất. Vị thế của một hãng xe nhất âu lục như dần thành hình, lột xác trọn vẹn khỏi quá khứ luyện thép và cung cấp những vật phẩm gia dụng.


Screen Shot 2022-05-30 at 09.31.55.png


Logo Peugeot năm 1960 là nguồn hứng thú của phong cách thiết kế logo ngày nay (ảnh: 1000logos.net).

Năm 1968 Peugeot reviews một phong cách thiết kế thế hệ cũng lấy hứng thú từ phong cách thiết kế năm 1960. Lần này là một phong cách thiết kế phẳng với những đường nét mảnh, cứng và tương lai hơn. Cả nhì phong cách thiết kế này đều là ý tưởng làm cho cho đến thời khắc ngày nay, Peugeot tiếp tục “tái sử dụng” và nhận về nhiều phản hồi tích cực tới từ xã hội yêu xe.

Logo Peugeot thời đoạn 1976 – 2010


Brand Name xe nước Pháp bất thần mang trở lại hình ảnh The Lion Rampant – chú sư tử đứng giơ nhì chân về phía đằng trước. Lần này hình ảnh chú sư tử đã được tinh chỉnh lại, bởi những đường nét vững chải hơn, thanh thoát hơn và trở lại với dáng vẻ vẻ uy nghiêm cần sở hữu.

Trong suốt thời đoạn 1976 – 2010 logo Peugeot đã ko tồn tại nhiều sự đổi khác. Từ hình tượng chú sư tử white color với đường viền dày black color của năm 1976, tới năm 1998 Peugeot đã đặt chú sư tử white color vào trong một khuôn viền blue color. Tên Brand Name Peugeot đồng màu sắc đặt ngay phía bên dưới và giữ nguyên phong thái này tới cuối năm 2010.


Screen Shot 2022-05-30 at 09.32.00.png


Một trong những phong cách thiết kế logo Peugeot thời đoạn 1976 – 2010 (ảnh: 1000logos.net).

Đối với dòng chữ tên Brand Name, Peugeot sắm sử dụng phông chữ san-serif ko chân đã được tuỳ chỉnh. Nét chữ đầy đặn và tiên tiến rất nhiều đối với những gì bọn họ từng thể hiện ở những phong cách thiết kế trước. chính vì sự hợp thời và tối giản này đã làm nên sự ổn định của lời nói phong cách thiết kế, để Peugeot duy trì và ứng dụng nó trong suốt hơn ba thập kỷ.

Logo Peugeot thời đoạn 2010 – 2021


Vẫn là hình ảnh The Lion Rampant rất sắp gũi, nhưng lần này Peugeot sắm loại bỏ đi khuông viền xanh và chỉ giữ lại hình ảnh chú sư tử với kích thước to người chơi dạng, phối hợp ứng dụng kỹ thuật 3D và nguyên liệu ánh kim để làm nên phong cách thiết kế logo thế hệ.


Screen Shot 2022-05-30 at 09.32.07.png


Logo Peugeot rất sắp gũi với quý khách hàng VN (ảnh: 1000logos.net).

hình tượng chú sư tử lúc này trở nên uy tín hơn, uy lực và tự tin hơn và phần nào thể hiện định hướng tương lai của Brand Name. Đây cũng chính là phong cách thiết kế logo Peugeot rất sắp gũi nhất với quý khách hàng VN, lúc gắn liền với những loại 3008 hay 5008 luôn luôn nằm trong danh sách bán chạy. Hình ảnh chú sư tử này cũng tương đồng với lời nói phong cách thiết kế sản phẩm của Brand Name nước Pháp – tiên tiến, tinh xảo và tiền phong với những technology tương lai.

Logo Peugeot từ thời điểm năm 2021 cho đến nay


xu thế xe thông minh và xe sang thế giới đang bắt đầu sở hữu những đột phá về technology, tiêu biểu trong các số đó là technology thông qua sóng radar để tham gia đoán và can thiệp những rủi ro – hạn chế tới mức tối đa những tác động làm ảnh hưởng an nguy của người chủ xe.


Screen Shot 2022-05-30 at 09.32.13.png


Logo Peugeot từ thời điểm năm 2021 cho đến nay (ảnh: 1000logos.net).

Ngay cả một Brand Name nổi tiếng với sự bảo thủ và yếu kém về technology như Toyota, bọn họ cũng đang tập trung vào phát triển hệ thống radar đáng tin cậy sở hữu tên gọi Toyota Safety Sense. technology radar đáng tin cậy buộc nhiều hãng xe bên trên thế giới phải đổi khác, từ xu thế phong cách thiết kế logo phẳng chuyển thành logo nổi khối 3D – nhằm mục tiêu đảm bảo sóng radar đáng tin cậy làm việc tốt và đạt tác dụng đỉnh cao.

tất nhiêntuy nhiên Brand Name Peugeot cũng ko phải là ngoại lệ hay chịu đứng ngoài xu thế đó. bọn họ đổi khác phong cách thiết kế logo với hình ảnh The Lion Rampant đang rất thành công, để đổi sang lời nói phong cách thiết kế từng được sử dụng vào thập niên 60. loại đầu sư tử với phần bờm chải chuốt đã được tinh chỉnh hơn, trở thành một phiên người chơi dạng digital đúng nghĩa cùng nền logo black color giúp mang lại Cảm Xúc sang trọng và quý phái.

phong cách thiết kế này cũng rất được sử dụng làm hình tượng gắn bên trên đầu xe, bắt đầu với những loại Peugeot 308 phiên người chơi dạng dành riêng cho thị trường âu lục. hình tượng nổi khối được hoàn thiện kỹ lưỡng, tinh xảo và phủ phía bên ngoài là lớp indium mỏng – một kim loại siêu dẫn hiếm sở hữu với khả năng truyền sóng radar vượt trội, cũng rất sở hữu thể rất sở hữu thể mạ crom và chống ăn mòn siêu cao.


Screen Shot 2022-05-30 at 09.32.21.png


phong cách thiết kế hình tượng trợ thủ những tiện ích đáng tin cậy của Peugeot (ảnh: Peugeot).

Phía sau phong cách thiết kế hình tượng này là cả một hệ thống đáng tin cậy hành động ưu việt phái mạnh. một vài tính năng đáng giá cũng rất sở hữu thể rất sở hữu thể kể tên như kiểm soát hành trình thích ứng, kiểm soát vận tốc thích ứng, cảnh báo lệch làn và kiểm soát trợ thủ giữ làn, trợ thủ phanh tự hoạt động từ 140km/h xuống bên dưới 7km/h chỉ trong vài giây – hạn chế mỗi rủi ro hoặc vật cản bất ngời xuất hiện bên trên đường phố.

Xin tâm thành cảm ơn,

Nguồn bài viết: https://vudigital.co/logo-peugeot-gan-lien-voi-lich-su-hon-2-the-ky.html


Logo Peugeot gắn liền với lịch sử hơn 2 thế kỷ – Vũ Digital

Logo Peugeot ko chỉ sở hữu là hình tượng của nền công nghiệp ô tô mà còn là một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *