‘Hú vía’ xe tải lao vội khi đèn vừa xanh, suýt tông xe máy sang đường ẩu dieukhac

‘Hú vía’ xe tải lao vội khi đèn vừa xanh, suýt tông xe máy sang đường ẩu đọc tin hay cùng dieukhac

Một đoạn video đang lan truyền trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người “thót tim”, khi một xe tải vội vàng phóng nhanh qua giao lộ ngay thời điểm đèn xanh vừa bật sáng, suýt tông trúng một xe máy sang đường ẩu.

Xe tải lao vội khi đèn vừa xanh, suýt tông xe máy sang đường ẩu

facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 15 giờ chiều 23.12.2021 trên đường Nguyễn Văn Linh, đoạn qua địa bàn quận Long Biên, TP. Hà Nội.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô đang dừng chờ đèn đỏ ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang dừng chờ đèn đỏ tại khu vực ngã ba gần Big C Long Biên. Khi đèn vừa chuyển xanh, từ phía sau bất ngờ xuất hiện một xe tải vượt lên với tốc độ cao, ngay khi đèn vừa chuyển màu xanh.

Tuy nhiên, đúng thời điểm này, từ bên đường cũng xuất hiện một người đàn ông điều khiển xe máy, đồng thời cố “tranh thủ” đèn đang đỏ để băng sang đường nhưng không chú ý quan sát. Tình huống cùng “tranh thủ” suýt dẫn đến tai nạn nghiêm trọng nếu tài xế xe tải không nhanh chóng đạp phanh kịp thời.

n

‘Hú vía’ xe tải lao vội khi đèn vừa xanh, suýt tông xe máy sang đường ẩu - ảnh 1

Nhiều người tranh luận, cho rằng tài xế xe tải cũng mắc lỗi trong tình huống này

Đoạn video ghi lại toàn bộ vụ việc sau đó được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra bức xúc với cách điều khiển xe máy sang đường ẩu của người lái xe máy. Mặc dù vậy, không ít người tranh luận gay gắt khi cho rằng, tài xế xe tải trong tình huống này cũng có lỗi và suýt phải trả giá vì sự cẩu thả.

Facebook Hoàng Trí Tân phân tích: “Nếu xét về luật, tài xế xe tải không sai vì đèn đã chuyển sang xanh. Tuy nhiên, tham gia giao thông mà ẩu kiểu đấy thì sớm muộn cũng gây họa thôi”. Tài khoản Bình Nguyễn bình luận: “Qua giao lộ phải giảm tốc và quan sát, phóng như ăn cướp thế quá nguy hiểm, lần này còn may đấy”.


Nguồn: vnexpress.net – thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *