Hack thiết bị địa hình là gì: 13 bước để bảo mật điện thoại của bạn DIEUKHAC

Hack thiết bị địa hình là gì: 13 bước để bảo mật điện thoại của bạn

Hack điện thoại địa hình là hoạt động truy vấn trái phép vào điện thoại địa hình như chặn cuộc gọi điện thoại hoặc truy vấn tin nhắn thư thoại.

Thiết bị địa hình ngày hiện nay đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống. Điện thoại địa hình cho phép người dùng chia sẻ thông tin kỹ thuật số như video, âm thanh và các tệp phương tiện và cho phép giao tiếp trong thời hạn thực.

Những kẻ tấn công Mobile hack rất có thể dễ dàng xâm nhập mạng địa hình do rất có lỗ hổng khác nhau, phần lớn các cuộc tấn công là do các ứng dụng không đáng tin cậy.

Khi truy vấn trái phép vào cuộc trò chuyện của người dùng điện thoại, nó thường được gọi là nghe trộm điện thoại.

Kỹ thuật hack địa hình

  • Hack thư thoại
  • Bluejacking
  • Bluesnarfing
  • Bluebugging
  • lường đảo
  • Ứng dụng phần mềm độc hại
  • Keylogger
  • Các cuộc tấn công ClickJacking
  • Trộm cookie

Cách bảo vệ điện thoại của bạn khỏi tin tặc

1. Không bao giờ để điện thoại của bạn mà không yêu cầu giám sát

Luôn giữ điện thoại bên mình khi ở nơi công cộng là nguyên tắc thứ nhất, tốt nhất bạn nên làm theo.

2. Cập nhật thường xuyên

Khi nói đến việc bảo vệ bản thân trước tin tặc, bước thứ nhất luôn là cài đặt các bản cập nhật phần mềm ngay khi chúng có sẵn: điều đó đúng trên điện thoại thông minh cũng như trên máy tính.

Đúng vậy, cập nhật rất có thể là 1 quá trình mệt mỏi và khó khăn và đôi khi nó mang lại những thay đổi khó chịu cho giao diện mà bạn đã quen.

3. Thay đổi mật mã mặc định của điện thoại

Điện thoại của bạn rất có thể đi kèm với một mật khẩu mặc định đơn giản, dễ đoán và những người biết rất có thể sử dụng mật khẩu này để làm lợi thế cho họ.

Thay đổi mã của bạn thành một cái gì đó phức tạp hơn và chống lại các mã “1234”, “0000” và “2580” thường thì thường được sử dụng.

4. Hãy cẩn thận với những gì bạn cài đặt

Khi cài đặt ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, bạn rất có thể được yêu cầu cấp cho ứng dụng đó nhiều quyền khác nhau, bao gồm khả năng đọc tệp, truy vấn máy ảnh hoặc nghe micrô của bạn.

5. Quản lý bảo mật Bluetooth của bạn

Tránh sử dụng các mạng Bluetooth không được bảo vệ và tắt dịch vụ Bluetooth khi bạn không sử dụng.

6. Gây khó khăn cho những kẻ xâm nhập

Nếu kẻ trộm có quyền truy vấn thực tế vào điện thoại của bạn, nó rất có thể phát sinh đủ loại rắc rối. Để khởi hành, ứng dụng email của bạn rất có thể có một lượng lớn thông tin cá nhân.

Đảm bảo điện thoại của bạn được khóa khi không sử dụng: cả Android và iOS đều rất có thể được đặt để yêu cầu mật mã gồm sáu chữ số.

7. Bảo vệ mã PIN và dữ liệu Thẻ tín dụng của bạn-

Sử dụng ứng dụng được bảo vệ để lưu trữ số PIN và thẻ tín dụng, hoặc tốt hơn, hoàn toàn không lưu trữ chúng trong điện thoại của bạn.

số 8. Đừng để các dịch vụ trực tuyến mở khóa

Tự động đăng nhập là 1 tính năng rất tiện lợi, đặc thù là vì bàn phím ảo rất có thể khiến việc nhập mật khẩu trở thành công việc vặt.

Đó cũng là 1 trách nhiệm pháp lý lớn: kẻ xâm nhập chỉ cần mở trình duyệt của bạn để có quyền truy vấn vào toàn bộ các tài khoản trực tuyến của bạn.

9. Tránh WiFi công cộng không an toàn

Tin tặc thường nhắm mục tiêu vào các vị trí quan trọng như tài khoản ngân hàng trải qua WiFi công cộng mà thường rất có thể không được bảo mật do các tiêu chuẩn chỉnh an toàn được nới lỏng hoặc thậm chí là không có.

10. Tắt bạn đã tự động hoàn thành tính năng

Bằng cách này, bạn rất có thể ngăn không cho dữ liệu cá nhân quan trọng được lưu trữ bị truy vấn.

11. Thường xuyên xóa lịch sử duyệt web, cookie và bộ nhớ cache của bạn

Loại bỏ dấu chân ảo của bạn là điều quan trọng trong việc giảm thiểu lượng dữ liệu rất có thể bị tích lũy bởi những con mắt tò mò bằng cách làm điều nhỏ này bạn rất có thể ngăn chặn việc hack thiết bị địa hình.

12. Bạn có một chiếc iPhone? Bật Tìm iPhone của tôi-

Bằng cách bật tính năng này trong cài đặt của mình, bạn sẽ rất có thể xác định vị trí điện thoại của mình nếu như bạn đặt nó sai vị trí trước khi tin tặc rất có thể bắt được nó.

13. Sử dụng ứng dụng bảo mật để tăng khả năng bảo vệ.

Đối với chủ sở hữu Android, Webroot cung cấp ứng dụng Mobile Security dành cho Android toàn bộ trong một, cung cấp khả năng bảo vệ chống vi-rút và cho phép bạn định vị, khóa và xóa từ xa điện thoại của mình trong trường hợp bạn mất dấu điện thoại.

Đối với người dùng iOS, Webroot cũng cung cấp trình duyệt web an toàn miễn phí để tăng cường bảo mật cho thiết bị địa hình trên iPhone và iPad của bạn.

Hack thiết bị địa hình là gì: 13 bước để bảo mật điện thoại của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *