Giữa Pixel 5a 5G với Pixel 4a 5G và Pixel 5 thì chọn máy nào? dieukhac

Giữa Pixel 5a 5G với Pixel 4a 5G và Pixel 5 thì chọn máy nào? dieukhac cùng vui vẻ nhé

Ở camera thì người dùng không cần phải đắn đo nhiều vì cả ba chiếc máy đều có chất lượng hình ảnh và thông số phần cứng giống nhau hoàn toàn, không có bất kì một sự khác biệt nào về phần cứng, thông số và các tính năng mà Google trang bị.

[​IMG]

Đi sơ lại về thông số phần cứng, cả ba chiếc máy sẽ có hai cụm cảm biến với một cụm cảm biến góc rộng và cụm cảm biến siêu rộng. Cụm cảm biến rộng (cảm biến chính) là 12.2MP f/1.7, còn cụm cảm biến siêu rộng sẽ là 16MP f/2.2. Về camera selfie cũng vậy, có độ phân giải 8MP f/2.

[​IMG]

Về tính năng, cả ba cũng giống nhau hoàn toàn khi đều hỗ trợ khả năng chụp đêm Night Sight, Top Shot, Portrait Mode, Super Res Zoom, Motion Auto Focus, HDR+…Không có bất kì một sự khác biệt nào về các tính năng này giữa cả ba thiết bị.

Một điểm khác biệt duy nhất giữa camera của ba chiếc máy này đó là Pixel 5a đã bị lược bỏ đi cảm biến quang phổ (Spectral sensor) so với Pixel 5 và Pixel 4a 5G.

Thời lượng pin


Google Pixel 5 có thời lượng pin 4080mAh, Pixel 4a 5G là 3885mAh và Pixel 5a là 4680mAh. Dựa vào những con số lý thuyết chúng ta có thể thấy rằng Pixel 5a là chiếc Pixel có khả năng cho thời lượng sử dụng lâu nhất và cũng là chiếc Pixel có dung lượng pin cao nhất của dòng Pixel tính đến thời điểm hiện tại.

Pixel 5 như mình đã nói có hỗ trợ sạc nhanh 18W, không dây và sạc ngược không dây, còn Pixel 4a 5G và Pixel 4a chỉ có hỗ trợ sạc nhanh 18W mà thôi.

Khác


Pixel 5 không có jack tai nghe 3.5mm, trong khi đó Pixel 5a và Pixel 4a 5G được Google trang bị cổng kết nối này, cả ba đều có loa kép và đều có thể sử dụng tai nghe qua cổng USB-C.

Giá của Pixel 5 được bán ra tại site của Google là $699, Pixel 5a 5G có giá bán $449 và Pixel 4a 5G là $499.

Về nâng cấp phần mềm, hiện tại cả ba chiếc máy này của Google đều được bán ra và cài sẵn Android 11, Google cam kết sẽ nâng cấp hệ điều hành Android OS 3 năm cho các thiết bị Pixel của mình, bất kể là flagship hay tầm trung.

Tổng kết lại, nếu người dùng cần một chiếc Pixel cho trải nghiệm tốt nhất thì Pixel 5 là sự lựa chọn duy nhất, còn lựa chọn một chiếc Pixel để có thể trung hòa tất cả các yếu tố vừa kể trên thì Pixel 5a hợp lý nhất.


Nguồn: tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *