Ford Ranger Raptor cũ tại Việt Nam tăng giá, đắt hơn cả xe mới-DIEUKHAC

Ford Ranger Raptor cũ tại Việt Nam tăng giá, đắt hơn cả xe mới

tìm hiểu thêm qua một số kênh tậu bán, Ford Ranger Raptor 2020-2021 chạy “lướt” hiện đang rao giá 1,3 – 1,4 tỉ đồng, cá biệt có chủ xe đang rao bán ở mức 1,45 tỉ đồng. Xe đời 2019 rao bán giá rẻ hơn, nhưng cũng trên 1,2 tỉ đồng.

Trong lúc đó, giá xe Ranger Raptor 2022 hoàn toàn mới đang niêm yết giá ở mức 1,202 tỉ đồng, giá lăn bánh 1,277 – 1,292 tỉ đồng tùy tỉnh, thành. Như vậy, những chiếc xe cũ hiện có giá rao bán cao hơn xe mới cả trăm triệu đồng. phía trên thực ra là chiêu “làm giá”, đánh vào tâm lý sợ niên hạn 25 năm của người tậu xe.

Ford Ranger Raptor cũ tại Việt Nam tăng giá, đắt hơn cả xe mới  - ảnh 1

Một số xe Ford Ranger Raptor 2019 – 2021 rao bán với giá “trên mây”

Ngay sau khi ra mắt vào năm 2018, hãng Ford Việt Nam đã có công văn gửi Tổng cục Hải quan, cũng như nhận được phản hồi của cơ quan này, nhằm xác định rõ Ford Ranger Raptor là dòng xe ô tô con chở người với trọng lượng 270 kg. Chính vì vậy, Ranger Raptor lúc đó có lợi thế là dòng xe bán tải đảm bảo chính hãng duy nhất ở thời điểm đó không bị ràng buộc về niên hạn 25 năm, đăng ký biển số như xe con.

Với lợi thế này, xe bán tải hiệu năng cao Ranger Raptor của Ford được cho là ít mất giá hơn so với các dòng xe bán tải thường thì, đồng thời hưởng lợi từ các quy định khác về sau như thời hạn đăng kiểm được sử dụng vĩnh viễn, phí bảo trì đường kính trắng bộ…

Ford Ranger Raptor cũ tại Việt Nam tăng giá, đắt hơn cả xe mới  - ảnh 2

Những chiếc Ford Ranger Raptor cũ “bỗng dưng” tăng giá vì biển số

n

Tuy nhiên, lợi thế này không còn được duy trì trên phiên bản Ranger Raptor 2022 vừa được Ford Việt Nam nâng cấp tiêu chuẩn chỉnh khí thải Euro 5, nhằm đáp ứng các yêu cầu về đăng kiểm. Nhà sản xuất cho biết, thông số kỹ thuật kỹ thuật của Ranger Raptor 2022 không khác biệt so với trước, nhưng thay đổi về đặc tính kỹ thuật (thùng xe) khiến mẫu xe này không còn đáp ứng được tiêu chuẩn chỉnh về ô tô con như trước phía trên. Như vậy Ford Ranger Raptor 2022 được xem là ô tô chở hàng cabin kép tương tự Ford Ranger tiêu chuẩn chỉnh.

Bù lại, Ford Ranger Raptor 2022 sẽ giúp người chủ tiết kiệm kinh tế đăng ký với mức đóng lệ phí trước bạ chỉ từ 6 – 9% (thay vì 10 – 12%), nhưng đồng thời có khả năng sẽ bị áp dụng niên hạn 25 năm. Điều này vô tình trở thành lý do khiến nhiều người không mặn mà với xe mới mà tìm tậu những chiếc Ford Ranger Raptor cũ, gián tiếp đẩy giá xe đã qua sử dụng lên cao so với thực tế.

Ford Ranger Raptor cũ tại Việt Nam tăng giá, đắt hơn cả xe mới  - ảnh 3

Chỉ những chiếc Ford Ranger Raptor 2019 – 2021 mới hoàn toàn có thể sử dụng “vĩnh viễn” tại Việt Nam

Ngoài lý do niên hạn, Ford Ranger Raptor 2022 đang ở cuối vòng đời sản phẩm và sẵn sàng trình xã thế hệ mới. Chính vì vậy, số lượng xe mới nhập khẩu về nước cũng rất hạn chế, hãng xe Mỹ hiện đã ngưng nhập khẩu dòng xe này cho đến hết năm 2022.

Với Ford Ranger Raptor 2022 hiện tại, lệ phí trước bạ người tậu xe tại TP.HCM sẽ giảm từ 120,2 triệu đồng xuống còn 72,12 triệu đồng. Theo đó, mức giá lăn bánh tại TP.HCM cũng sẽ giảm từ là 1,344 tỉ đồng xuống còn 1,278 tỉ đồng. Tương tự với các tỉnh, thành phố khác, kinh tế lăn bánh sẽ giảm khoảng 47 – 77 triệu đồng so với trước phía trên.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *