Còn cửa nào cho HTC sau 4 năm vắng vẻ trên bóng thị trường?-DIEUKHAC

Còn cửa nào cho HTC sau 4 năm vắng vẻ trên bóng thị trường?

Bất ngờ trở lại với một smartphone đậm chất Metaverse, nhịn nhường như HTC đang nỗ lực lấy lại danh hiệu kẻ tiên phong trong quá khứ.

Trước khi những cái tên như Oppo, Realme, Techno Pova… cùng hàng loạt thương hiệu Trung Quốc khác tràn ngập thị trường, HTC đã từng là một trong những thái cực chi phối cả trái đất công nghệ

Kể từ khi ra mắt thương hiệu tại Đài Loan, HTC là điện thoại địa hình gắn liền với rất nhiều yếu hèn tố “đi đầu”, từ điện thoại thứ nhất được tích hợp wifi, cho tới smartphone thứ nhất tích hợp công nghệ metaverse.

Cho tới năm 2013, HTC đã thực sự tạo thành bước ngoặt với series HTC One gồm One M7, One M8 và One M9. toàn bộ đều mang một thiết kế đẹp, độ thực dụng cao với cấu hình mạnh mẽ, camera vượt trội cũng như một hệ thống loa kép BoomSound đầy ấn tượng thời bấy giờ.

Tuy nhiên, chỉ một vài năm tiếp theo, HTC đã có sự tuột dốc không phanh với những sản phẩm không ấn tượng cùng mức giá trên trời. Trong lúc này, rất nhiều thương hiệu điện thoại từ Đại lục đã nổi lên với những sản phẩm cấu hình cao với mức giá rẻ hơn đáng kể. 1 thời hạn sau, HTC chính thức “trượt ngựa” và gần như biến mất khỏi cuộc đua công nghệ.

kế tiếp thành kẻ đi đầu với HTC Desire 22 Pro

Vào cuối tháng 6, HTC đã đánh dấu sự trở lại của mình bằng cách kế tiếp series Desire với chiếc HTC Desire 22 Pro. đặc trưng, trên đây là smartphone thứ nhất của hãng, hay cả trái đất được tích hợp công nghệ metaverse.

HTC Desire 22 Pro mang một thiết kế không mấy ấn tượng, cùng thông số kỹ thuật cấu hình trung bình, với con chip Snapdragon 695 giá rẻ. Nhiều khả năng, Desire 22 Pro chỉ là một trong những sản phẩm phục vụ cho nền tảng metaverse, bằng việc kết hợp với kính Vive Flow được HTC phát triển trong một vài năm gần trên đây.

Người dùng hoàn toàn có thể truy vấn vào vũ trụ ảo trải qua ứng dụng Viverse bằng kính Vive Flow, cùng với đó là vô vàn tiện ích metaverse, do chính HTC phát triển.

Theo nhân viên công nghệ của T3, việc HTC tận dụng “cái trước” để nâng tầm “cái sau” là chiến lược không khả thi. Tuy nhiên, trên đây cũng hoàn toàn có thể là chiến lược đúng đắn của HTC khi không quá chú tâm vào thị trường điện thoại đang quá bão hòa hiện nay, mà HTC tập trung tới metaverse – xu hướng tất yếu hèn của tương lai.

Vậy liệu HTC hoàn toàn có thể trở lại? Câu vấn đáp hoàn toàn có thể là có nhưng theo một hình thức khác, bởi lẽ HTC nhịn nhường như đã cho mảng điện thoại “nghỉ ngơi”. Trong tương lai, nhiều khả năng HTC sẽ không còn được biết đến như một hãng sản xuất điện thoại flagship toàn thế giới nữa. Thay vào đó là một trong những hãng cung cấp “cầu nối” con người với vũ trụ ảo metaverse bằng các sản phẩm thuộc hệ sinh thái Viverse của mình.

Thái Hoàng

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *