Cho thuê chỗ đỗ xe trước cửa – ngành kinh doanh triệu USD dieukhac

Cho thuê chỗ đỗ xe trước cửa – ngành kinh doanh triệu USD đọc tin hay cùng dieukhac

AnhCho thuê lối đi trước cửa nhà cho ai đó cần đỗ xe giúp ngành kinh doanh mới mẻ này thu được tổng cộng 35 triệu USD trong 2021.

Trang YourParkingSpace (Anh) là nền tảng thương mại trực tuyến, ở đó các chủ nhà cho thuê lối ra vào cũng như các không gian trống cho người cần đỗ xe. Tổng thu nhập trong năm 2021 từ ngành kinh doanh này được tiết lộ là 35 triệu USD, cao hơn so với 28 triệu USD của 2020 và 32 triệu USD trong 2019.

Chủ sở hữu những ngôi nhà có lối ra vào không sử dụng hoặc không gian trống có thể cho thuê

Chủ sở hữu những ngôi nhà có lối ra vào không sử dụng hoặc không gian trống có thể cho thuê để ai đó làm chỗ đỗ xe. Ảnh: Rated People

London là nơi có mức phí cho thuê cao nhất ở Anh. Các chủ nhà ở đây thu về tổng cộng 15,61 triệu USD trong năm ngoái chỉ nhờ việc cho người khác đỗ xe ở lối đi trước nhà, hoặc chỗ trống thuộc sở hữu nhưng không dùng đến.

Các “đồng nghiệp” của họ ở những thành phố khác có thu nhập khiêm tốn hơn, như ở Manchester là 1,98 triệu USD, Bristol là 1 triệu USD, Liverpoll là gần 800.000 USD hay Birmingham khoảng 760.000 USD.

“Những nơi gần các địa điểm đông đúc như sân bay, nhà ga và công sở mang về nhiều tiền hơn những chỗ khác. Dự kiến nhu cầu đỗ xe tiếp tục tăng trong 2022”, Harrison Woods, giám đốc điều hành của YourParkingSpace nhận xét.

Ý tưởng về ngành kinh doanh này do chính website nêu trên đưa ra và nhanh chóng đưa vào áp dụng. Tiền được tính theo giờ, ngày, tuần hoặc tháng. Mức giá rất đa dạng, có thể chỉ 2,7 USD mỗi giờ hoặc lên tới 20 USD và thậm chí đắt hơn, tùy thuộc vào khu vực và nhu cầu.

Trên dịch vụ đỗ xe trực tuyến, chủ nhân những ngôi nhà có không gian trống có thể đăng ký, nêu địa chỉ và miêu tả về nơi cho thuê. Họ cũng có thể đặt giá cho thuê cũng như thời gian cho phép, ví dụ chỉ khi nào mình không có ở nhà.

Dịch vụ trên cũng cung cấp khoảng 4.000 chỗ đỗ xe cho xe điện, tức có sẵn nguồn sạc. Chủ nhân của những chỗ đỗ này có thể tính tiền cho thuê cao hơn bình thường.

Mỹ Anh

Nguồn: vnexpress.net – thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *