Cách mở khóa smartphone… kỳ quặc-DIEUKHAC

Cách mở khóa smartphone… kỳ quặc

“Hệ thống bảo mật sinh trắc học chuyên được sự dụng sẽ phân tích những thành phần khí thở của một người để tìm ra điểm đặc trưng và sài nó làm yếu tố xác thực cho smartphone” – theo GizChina.

quy trình thực hiện nghiên cứu, những nhà khoa học đã ứng dụng “mũi điện tử”. Đây vốn là vũ trang tích hợp cảm biến khứu giác cho phép phân tích mùi hương trong ko gian và xác định chính xác những thành phần của mùi hương. “Mũi điện tử” cũng đều hoàn toàn sở hữu thể được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm để bắt gặp mùi hương vị của thức ăn mà dường như ko nhất thiết phải nếm thử.

song, thành phần trong khá thở của con người rất phức tạp với ít nhất 28 hợp chất và lúc ăn khá thở sẽ sở hữu được mùi hương biến đổi theo món ăn.

Nhóm nghiên cứu đã sài cảm biến mùi hương 16 kênh, mỗi kênh cũng đều hoàn toàn sở hữu thể xác định một số trong những mùi hương riêng, sau đó sài AI và máy học để phân tích thành phần hóa học.

“những nhà khoa học nhận thấy ở mọi người vẫn đều sở hữu một số trong những chất độc nhất vô nhị trong khá thở suốt cả cuộc sống thường ngày. vì như thế vậy, khá thở vẫn cũng đều hoàn toàn sở hữu thể được sài cho bảo mật sinh trắc học” – thông tin từ chuyên trang technology GizChina quả quyết.

Cách mở khóa điện thoại thông minh… kỳ quặc - Ảnh 1.

Hệ thống mô phỏng mở smartphone bởi khá thở. Ảnh: GizChina

Kết quả những thử nghiệm cho biết khả năng xác thực bởi khá thở sở hữu độ chính xác 97,8%, chỉ chênh lệch nhỏ đối với 99,97% lúc nhận dạng bởi khuôn mặt và 98,6% bởi cảm biến vân tay. song, vẫn cần thêm một thời gian nữa technology này thế hệ cũng đều hoàn toàn sở hữu thể xuất hiện bên trên điện thoại di động thông minh.

Mở khóa điện thoại thông qua khá thở ko phải là phương pháp bảo mật sở hữu phần kỳ quặc trước nhất mà con người nghĩ tới.

Thực tế, trước đó sở hữu một số trong những nghiên cứu đã cam kết cũng đều hoàn toàn sở hữu thể mở vũ trang di động bởi nhận dạng ADN, quét ống tai, quét tĩnh mạch ngón tay, đo tần suất gõ phím…

Thế nhưng những ý tưởng kỳ quặc đó đều xuất hiện một thời gian ngắn rồi ko được nhắc tới nữa và cũng chưa xuất hiện ứng dụng nào như thế đi vào đời sống con người.


bởi Hưng


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *