CÁCH CHỈNH SỬA WORDPRESS THEMES TỪ A-Z mythuat

CÁCH CHỈNH SỬA WORDPRESS THEMES TỪ A-Z đọc tin vui cùng mythuat nhé

WordPress là một nền tảng website vô cùng mạnh mẽ, với số lượng người dùng đông đảo và cũng chính vì thế mà các tùy biến và chức năng hỗ trợ của WordPress cũng nhiều như sao trên trời. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu một trong những chức năng được yêu thích nhất trên nền tảng website WordPress : Tùy biến wordpress themes!

Cách chỉnh sửa WordPress themes

1/  Đổi theme

Theme mặc định của wordpress rất cơ bản và thiếu nhiều tính năng nên chúng ta cần thay đổi rất nhiều mới có thể trong đẹp hơn, tuy nhiên nếu bạn đang muốn làm một website hãy đổi sang một giao diện khác phù hợp với mục đích mà bạn đang muốn hướng tới. Để thay đổi theme mặc định các bạn có thể nhấn vào biểu tượng Giao Diện hình cây cọ và nhấn Thêm mớiwordpress themes cách chỉnh sửa 1

Tại kho theme của wordpress có rất nhiều giao diện, các bạn có thể tìm theo chủ đề mà các bạn muốn tạo website như Tin tức, báo chí, kinh doanh…dĩ nhiên là tìm bằng tiếng anh nhé! Thấy giao diện nào ưng thì kích hoạt lên rồi chúng ta qua bước 2 thôi!

2/ Tùy biến Giao diện themes WordPress

wordpress themes cách chỉnh sửa 2

Phần tùy biến giao diện các bạn có thể thay đổi từ phần đầu trang (header) cho đến menu, ảnh nền (background) cho trang web cũng như phần chân trang (footer)…Các phần này chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn nhé :

  1. Header : Phần đầu trang đúng như tên gọi của nó, có rất nhiều thứ đại diện cho bạn nằm trên phần này như logo thương hiệu, tiêu đề trang web (site title)…các ban nên chú ý phần này rất quan trọng nhưng cũng chiếm rất nhiều dữ liệu tài liệu đầu vào, các bạn nên cân nhắc không nên thêm nhiều ảnh quá nặng sẽ làm chậm tốc độ tải trang từ đó khiến trang web của chúng ta bị mất điểm SEO nhé!
  2. Footer : phần chân trang là nơi các bạn nên để những thứ như Chính sách và quyền riêng tư, cách liên hệ với bạn, các trang mạng xã hội…tránh để quá nhiều bài viết liên quan nếu không muốn làm website trông như một mớ hỗn độn. Tuy nhiên có nhiều theme miễn phí không cho phép các bạn tùy chỉnh quá nhiều phần chân trang, vì thế các bạn buộc phải chỉnh sửa bằng code.

3/ Widget

Widget là tập hợp các chuỗi tiện ích được bạn quản lí và có thể thêm vào bất kỳ vị trí nào mà theme cho phép như : Lịch, bài viết mới, ô tìm kiếm, menu, đoạn văn bản, video, giới thiệu…Có rất nhiều loại widget tuy nhiên không phải là đầy đủ cả, chúng ta có thể chèn thêm những widget khác như Float menu chẳng hạn bằng plugin.

Các bạn có thể chèn từng widget vào những vị trí mong muốn để có được một trang website lung linh hơn!

wordpress themes cách chỉnh sửa theme wordpress

4/ Sửa giao diện

Khi bạn đã sử dụng wordpress trong thời gian mới thì tính năng này chúng ta chưa đụng tới, tuy nhiên sau khi đã quen các bạn sẽ cần chèn những thứ như code quảng cáo Google Adsense chẳng hạn, Google sẽ yêu cầu các bạn chèn code quảng cáo vào thẻ Head hay body của trang web, nếu bạn ngớ ra không biết thẻ head và body nằm đâu thì đây là nơi tìm ra chúng.

wordpress themes cách chỉnh sửa theme wordpress 1

Và đây là tất cả những gì cần thiết để có thể chỉnh sửa giao diện website wordpress hay còn gọi là WordPress themes. Đây là phần cơ bản nhất cần biết, những phần nâng cao sẽ có trong những bài viết sau, đón xem tại liên hệ các bạn nhé! Chúc các bạn thành công.

 

Nguồn: liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *