Activision Blizzard tiếp tục vướng phải những cáo buộc về người lao động-DIEUKHAC

Activision Blizzard tiếp tục vướng phải những cáo buộc về người lao động

Theo Engadget, những lùm xùm của Activision Blizzard vẫn chưa tồn tại hồi kết, mới đây doanh nghiệp tiếp tục bị cáo buộc về những hành động vi phạm lao động.

Liên minh công nhân Mỹ (CWA) đã đệ đơn kiện tụng buộc nhà phát triển trò chơi đã thực hiện việc khảo sát trái phép về những người lao động trong một cuộc biểu tình hồi tháng 7 liên quan tới vấn đề bất đồng đẳng giới. Ngoài ra Activision cũng ngăn chặn quyền truy cập vào một kênh trò chuyện chuyên thảo luận về điều kiện làm việc và cản trở những buổi diễu hành của công nhân liên quan tới vấn đề đòi quyền lợi lao động.

Activision Blizzard tiếp tục vướng phải những cáo buộc về người lao động - ảnh 1

Activision Blizzard tiếp tục bị cáo buộc tiêu cực liên quan tới người lao động

Trong những tuyên bố với Engadget, Activision Blizzard thường bác bỏ bỏ những cáo buộc nhắm vào bọn họ. doanh nghiệp cho biết thêm những cáo buộc ngăn chặn quyền trò chuyện là sai sự thực. doanh nghiệp cũng lập luận rằng những viên chức giám sát duy nhất của bọn họ trong những buổi diễu hành là những viên chức quan hệ công chúng, nhịn nhường như bọn họ cũng giữ khoảng cách ăn nhập để replay phỏng vấn của viên chức báo chí và ko hề với động thái ngăn cản.

Trước đó, doanh nghiệp cho biết thêm bọn họ đang hợp tác với những cuộc khảo sát về những sinh hoạt tại nơi làm việc và lập luận rằng bọn họ cho phép viên chức cũng đều rất với thể dễ chịu nói về những tình huống xảy ra tại nơi làm việc.

n

song, CWA cam kết rằng nhà phát hành Call of Duty vẫn cố kìm hãm những nhà tổ chức lao động, chẳng hạn như từ chối xác nhận một công đoàn của một vài viên chức QA và thuê doanh nghiệp luật phá hoại công đoàn Reed Smith.

Cáo buộc này là cáo buộc thế hệ nhất trong một chuỗi những cáo buộc liên quan tới lao động, ko kể vụ bê bối quấy rối tình dục vốn gây tiếng vang xấu cho doanh nghiệp trong suốt thời gian qua.

CWA từng đệ đơn cáo buộc vào tháng 6 lúc tuyên bố Activision Blizzard đã vi phạm luật lao động qua việc sa thải những viên chức QA. Nhiều báo cáo cũng tuyên bố rằng gã khổng lồ trò chơi điện tử này đã tăng cường chống lại việc thành lập công đoàn của công nhân.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *