10 ôtô ít khách Việt quan tâm nhất 2021 dieukhac

10 ôtô ít khách Việt quan tâm nhất 2021 đọc tin hay cùng dieukhac

Bên cạnh những mẫu xe giá cao và kén khách như Alphard, Land Cruiser, danh sách xe bán ít nhất năm 2021 còn có những cái tên quen thuộc khác.

Đồ họa: Tạ Lư

Đồ họa: Tạ Lư

Toyota, thương hiệu xe hơi Nhật Bản có 3 mẫu xe xuất hiện trong top xe ít khách Việt quan tâm nhất năm 2021, gồm Avanza, Alphard, Land Cruiser. Mẫu MPV cỡ nhỏ Avanza chỉ bán được 33 xe, trong khi năm 2020 đạt doanh số 324 chiếc và ít hơn rất nhiều so với đối thủ đồng hương Mitsubishi Xpander với 13.616 xe. Avanze giá từ 544-612 triệu, giá của Xpander từ 555-670 triệu đồng. Avanza kém cạnh tranh hơn các đối thủ trong phân khúc một phần do thị hiếu người dùng, mặt khác thiết kế kém bắt mắt, trang bị ít hơn và khả năng vận hành không được đánh giá cao.

Trong danh sách xe bán ít hàng tháng, hai cái tên của Toyota như Land Cruiser và Alphard thường xuất hiện, nguyên nhân do xe chỉ phục vụ cho một “tệp” khách hàng cố định, không dành cho số đông. Thực tế, dòng xe này luôn trong tình trạng “cháy” hàng, khách phải chờ cả năm để nhận xe. Năm 2021, Alphard bán được 107 chiếc, nhiều hơn năm trước 56 xe. Trong khi Land Cruiser bán ít hơn 89 xe so với năm 2020 ở mức 257 chiếc. Cả hai xe đều nhập khẩu từ Nhật Bản và giá trên 4 tỷ đồng. Land Cruiser không có xe để bán.

Đứng thứ ba, Accord chỉ bán 120 chiếc, ít hơn 165 xe so với năm trước. So với các đối thủ trong phân khúc, mẫu sedan cỡ D của Honda có cảm giác lái được đánh giá tốt nhất, trang bị đi kèm không thua kém. Thiết kế của Accord trẻ trung, trong khi xu hướng chọn mua sedan cỡ D của khách Việt hướng đến sự lịch lãm và tiện nghi cho hàng ghế sau.

Tương tự, những mẫu xe còn lại trong danh sách như cặp đôi nhà Isuzu mu-X và D-Max, cặp Suzuki Ciaz và Swift, Kia Rondo và Ford Tourneo luôn hiện diện trong top những mẫu xe ít khách Việt quan tâm hàng tháng.

Minh Vũ

Nguồn: vnexpress.net – thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *