10 mẫu ôtô ít làm khách hàng hài lòng nhất dieukhac

10 mẫu ôtô ít làm khách hàng hài lòng nhất đọc tin hay cùng dieukhac

MỹTốn khoản tiền không nhỏ mua một chiếc ôtô, nhưng nhiều người nhận về những trải nghiệm không như mong muốn, thậm chí thất vọng và hối tiếc.

Consumer Reports (CR) – tạp chí tiêu dùng nổi tiếng của Mỹ – phân tích dữ liệu từ khảo sát mới nhất nhằm đánh giá mức độ hài lòng của các chủ xe. Điểm hài lòng – dựa trên quyết định rằng họ có mua lại cùng mẫu xe đó nếu có cơ hội – cho biết chiếc xe có đáp ứng so với sự mong đợi hay không.

Danh sách dưới đây là 10 mẫu xe có điểm hài lòng thấp nhất, thể hiện qua tỷ lệ về khả năng mua lại cùng mẫu xe trong tương lai.

Xếp hạng Mẫu xe Điểm số (%)
10 Kia Forte 47
9 Cadillac XT4 47
8 Jeep Renegade 46
7 Jeep Compass 46
6 Infiniti QX50 46
5 Nissan Rogue Sport 42
4 Infiniti Q50 40
3 Chevrolet Trax 37
2 Ford EcoSport 30
1 Toyota C-HR 29

Trong Top 10, chỉ một mẫu xe Hàn xuất hiện và đứng ở vị trí cuối cùng, là Kia Forte. Phần còn lại là các thương hiệu của Mỹ và Nhật. Jeep và Infiniti đều có đến hai mẫu xe góp mặt.

Đứng ở vị trí số một là Toyota C-HR – mẫu crossover cỡ nhỏ bán tại Bắc Mỹ từ 2017 với giá bán tại Mỹ là 23.900-26.900 USD. Tỷ lệ muốn mua lại C-HR trong lần mua xe tiếp theo chỉ là 29%. Ở vị trí thứ hai, Ford EcoSport có tỷ lệ cũng chỉ 30%.

C-HR - mẫu xe ít làm khách hàng hài lòng nhất tại Mỹ. Ảnh: Toyota

C-HR – mẫu xe ít làm khách hàng hài lòng nhất tại Mỹ. Ảnh: Toyota

Khảo sát của CR thực hiện dựa trên dữ liệu thu thập từ các thành viên và người đặt mua tạp chí về trải nghiệm với hơn 300.000 xe đời 2001-2021. Điểm hài lòng thấp không có nghĩa những điểm số khác, như độ tin cậy hay hiệu suất cũng thấp. Tuy nhiên, sự hối tiếc của một khách hàng sau khi mua một mẫu xe cũng đóng vai trò quan trọng không kém những yếu tố khác.

Mỹ Anh

Nguồn: vnexpress.net – thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *